Đâu Là Việc Phải Làm Trong Bước Thiết Kế Csdl, Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì

Câu vấn đáp được đảm bảo chứa thông tin đúng chuẩn và đáng tin cậy, được xác thực hoặc vấn đáp bởi những chuyên gia, giáo viên hàng đầu của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Đâu là việc phải làm trong bước thiết kế csdl


*

Bạn tham khảo:

11.B (lý thuyết)

12.B (người lập trình ứng dụng là người tạo ra các ứng dụng ứng dụng thỏa mãn nhu cầu nhu cầu khai thác thông tin CSDL.)

13.C.Gọn,thời sự,nhanh chóng,nhiều người có thể sử dụng chung CSDL (đầy đầy đủ nhất)

14.B.(Cần đề xuất sửa tin tức từ "https://noithateu.com/dau-la-viec-phai-lam-trong-buoc-thiet-ke-csdl/imager_3_1371_700.jpgKhông"https://noithateu.com/dau-la-viec-phai-lam-trong-buoc-thiet-ke-csdl/imager_3_1371_700.jpg Thành "https://noithateu.com/dau-la-viec-phai-lam-trong-buoc-thiet-ke-csdl/imager_3_1371_700.jpgCó"https://noithateu.com/dau-la-viec-phai-lam-trong-buoc-thiet-ke-csdl/imager_3_1371_700.jpg nên thực hiện thao tác sửa thông tin)

15.A.Mẫu hỏi

16.D

17.A

18.C

19.A (sắp xếp theo chiều giảm dần thì thí sinh du lịch nhất môn toán sẽ tiên phong => thuận lợi xác định và nhanh nhất có thể )

20.A

Câu `16-> 20` chúng ta xem lại định hướng Access nhé.


Hãy giúp mọi tín đồ biết câu vấn đáp này núm nào?


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar
starstarstarstarstar
Gửi
Hủy
Đăng nhập nhằm hỏi chi tiết

*

XEM GIẢI BÀI TẬP SGK TIN 12 - TẠI ĐÂY

Bạn hy vọng hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi
*

Câu 11. Đầu là vấn đề phải làm cho trong cách thiết xịt CSDLA. Xác minh các dữ liệu cần lưu giữ trữ
C. Phân tích các chức năng cần có của hệ thông
Câu 12. Ai là người tạo thành các phân mêm ứng dụng dap ưng nhu cân khai thác thong tin tu CSDI.A. Nguoi quản lí trị CSDLC. Bạn dùng
Câu 13. Những tru di ...

Bảng tin


Bạn ao ước hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi

Lý do báo cáo vi phạm?


Gửi yêu mong Hủy


*

Cơ quan nhà quản: công ty Cổ phần công nghệ Giáo dục Thành Phát


Tải ứng dụng


*
*

*
Trụ sở: Tầng 7, Tòa Intracom, số 82 Dịch Vọng Hậu, ước Giấy, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh cấu hình mạng xã hội trên mạng số 331/GP-BTTTT vì Bộ thông tin và Truyền thông.
Access mang đến noithateu.com 365 Access 2021 Access 2019 Access 2016 Access 2013 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Một đại lý dữ liệu được thiết kế đúng đang cung cấp cho bạn quyền truy nhập vào tin tức chính xác, new nhất. Bởi vì một thiết kế tương xứng rất cần thiết để bạn đạt được mục tiêu của mình khi thao tác làm việc với cơ sở dữ liệu nên việc dành thời gian cần thiết để mày mò các nguyên tắc thiết kế tối ưu là khôn cùng quan trọng. Cuối cùng, nhiều khả năng bạn sẽ tìm ra một cửa hàng dữ liệu đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của mình và hoàn toàn có thể dễ dàng cố đổi.

Bài viết này sẽ cung ứng hướng dẫn đặt trên kế hoạch tạo thành cơ sở tài liệu trên đồ vật tính. Các bạn sẽ biết cách để quyết định những tin tức mình cần, biện pháp phân chia thông tin đó vào các bảng và cột đam mê hợp, cũng như mối quan hệ nam nữ của bọn chúng với nhau. Bạn phải đọc nội dung bài viết này trước khi tạo cơ sở dữ liệu trên laptop lần đầu.

Trong bài viết này

Một số quy định về cơ sở dữ liệu cần biết

Access sẽ thu xếp thông tin của doanh nghiệp vào các bảng: danh sách các hàng với cột gợi nhớ mang đến một bảng hoặc bảng tính của nhân viên kế toán. Trong cơ sở dữ liệu đơn giản, bạn cũng có thể chỉ gồm một bảng. Với hầu hết cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ cần những bảng. Ví dụ: bạn cũng có thể có một bảng lưu lại trữ thông tin về sản phẩm, một bảng khác lưu trữ tin tức về đơn hàng và một bảng khác nữa chứa thông tin về khách hàng.

*

Chính xác hơn, mỗi hàng sẽ tiến hành gọi là 1 trong bản ghi, còn mỗi cột sẽ được gọi là một trong trường. Bạn dạng ghi là một trong những cách hữu ích và nhất quán để tổng hợp tin tức về nội dung nào đó. Trường là 1 trong mục thông tin đơn — một nhiều loại mục mở ra trong mọi bản ghi. Ví dụ: trong bảng Sản phẩm, mỗi hàng hoặc bạn dạng ghi sẽ chứa thông tin về một sản phẩm. Mỗi cột hoặc trường đã chứa một trong những loại tin tức về thành phầm đó, như tên hoặc giá bán cả.

Đầu Trang

Thiết kế cửa hàng dữ liệu giỏi là?

Một số phương pháp hướng dẫn quy trình thi công cơ sở dữ liệu. Nguyên tắc đầu tiên: thông tin trùng lặp (hay còn được gọi là dữ liệu dự phòng) là có hại vì tin tức này gây lãng phí về dung tích và làm cho tăng khả năng lỗi tương tự như sự không tuyệt nhất quán. Lý lẽ thứ nhị là sự đúng mực và sự hoàn hảo của tin tức rất quan liêu trọng. Nếu các đại lý dữ liệu của doanh nghiệp có chứa tin tức không đúng chuẩn thì mọi báo cáo sử dụng thông tin từ cơ sở dữ liệu đó cũng sẽ chứa thông tin không chủ yếu xác. Kết quả là mọi quyết định bạn gửi ra dựa vào các báo cáo đó vẫn trở thành thông tin sai lệch.

Do đó, xây cất cơ sở dữ liệu tốt là một thiết kế:

Phân phân chia thông tin của người sử dụng vào các bảng theo đối tượng người sử dụng để giảm tin tức thừa.

Cung cấp cho cho Access thông tin cần thiết để phối kết hợp thông tin trong số bảng cùng với nhau, khi cần.

Giúp cung ứng và đảm bảo an toàn tính chính xác cũng như tính toàn diện cho thông tin của bạn.

Điều chỉnh nhu cầu báo cáo và xử lý dữ liệu của bạn.

Đầu Trang

Quy trình thiết kế

Quy trình thiết kế bao gồm những bước sau:

Xác định mục tiêu của đại lý dữ liệu

Việc này giúp bạn sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

Tìm và sắp xếp thông tin quan trọng

Thu thập mọi các loại thông tin bạn có thể muốn ghi vào cơ sở dữ liệu, như tên thành phầm và số solo hàng.

Phân chia thông tin vào những bảng

Phân chia mục thông tin vào các thực thể hoặc đối tượng người sử dụng chính, như thành phầm hoặc Đơn hàng. Mỗi đối tượng sau này sẽ trở thành một bảng.

Biến mục thông tin thành các cột

Quyết định loại thông tin bạn có nhu cầu lưu trữ trong từng bảng. Mỗi mục sẽ biến chuyển một trường với được hiển thị bên dưới dạng cột trong bảng. Ví dụ: một bảng Nhân viên rất có thể chứa các trường như Họ cùng Ngày tuyển dụng.

Chỉ định khóa chính

Chọn khóa chính cho mỗi bảng. Khóa đó là một cột, dùng để xác định từng sản phẩm riêng. Ví dụ hoàn toàn có thể là ID thành phầm hoặc ID Đơn hàng.

Thiết lập quan hệ cho bảng

Xem bảng và đưa ra quyết định mối quan hệ tình dục của dữ liệu trong bảng kia với dữ liệu ở những bảng khác. Thêm các trường vào bảng hoặc chế tạo bảng mới để gia công rõ mọt quan hệ, trường hợp cần.

Tinh chỉnh thi công của bạn

Phân tích xây dựng để search lỗi. Tạo nên bảng với thêm một số bạn dạng ghi tài liệu mẫu. Xem liệu chúng ta cũng có thể nhận được hiệu quả mong ao ước từ bảng không. Thực hiện điều chỉnh thiết kế, nếu như cần.

Áp dụng các quy tắc chuẩn chỉnh hóa

Áp dụng các quy tắc chuẩn hóa tài liệu để xem liệu bảng của người tiêu dùng đã được cấu trúc tương xứng chưa. Tiến hành điều chỉnh bảng, ví như cần.

Đầu Trang

Xác định mục tiêu của các đại lý dữ liệu

Tốt nhất, các bạn nên khắc ghi mục đích của cơ sở tài liệu ra giấy — mục đích của cơ sở dữ liệu, bạn ý định sử dụng các đại lý dữ liệu ra sao và ai sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu. Đối với cửa hàng dữ liệu nhỏ dành cho bạn gia đình, ví dụ: chúng ta có thể ghi dễ dàng như "Cơ sở dữ liệu khách hàng lưu danh sách thông tin khách hàng cho mục tiêu tạo lăng xê qua thư và tạo nên báo cáo". Nếu các đại lý dữ liệu tinh vi hơn hoặc có khá nhiều người dùng, như thường xẩy ra trong môi trường doanh nghiệp thì mục đích hoàn toàn có thể đơn giản chỉ là 1 đoạn văn hoặc nhiều hơn nữa và cần bao gồm thời gian, cũng tương tự cách mỗi cá nhân sử dụng cơ sở dữ liệu. Giỏi nhất, chúng ta nên có tuyên bố sứ mệnh được xây cất tốt hoàn toàn có thể được tham chiếu vào suốt quy trình thiết kế. Bài toán có tuyên cha này để giúp đỡ bạn tập trung vào mục tiêu khi chỉ dẫn quyết định.

Đầu Trang

Tìm và bố trí thông tin cần thiết

Để kiếm tìm và bố trí thông tin buộc phải thiết, hãy bắt đầu bằng thông tin hiện có. Ví dụ: bạn có thể ghi lại giao dịch vào sổ mẫu hoặc gìn giữ thông tin quý khách hàng trên biểu mẫu mã giấy vào tủ hồ nước sơ. Tích lũy những tài liệu đó với liệt kê từng loại thông tin hiển thị (ví dụ: mỗi hộp chúng ta điền trên một biểu mẫu). Nếu bạn không tồn tại sẵn bất cứ biểu chủng loại nào thì cầm vào đó, hãy tưởng tượng các bạn phải xây cất một biểu chủng loại để lưu lại thông tin khách hàng hàng. Bạn có nhu cầu đưa thông tin nào vào biểu mẫu? các bạn sẽ tạo đầy đủ ô nào để điền? khẳng định và liệt kê từng mục trong số này. Ví dụ: mang sử các bạn hiện đang nắm giữ danh sách người tiêu dùng trên thẻ chỉ mục. Việc kiểm tra những thẻ này còn có thể cho thấy thêm rằng mỗi thẻ giữ gìn một tên khách hàng hàng, địa chỉ, thành phố, tiểu bang, mã bưu chính và số năng lượng điện thoại. Từng mục trong số này đại diện cho một cột tiềm năng trong bảng.

Khi bạn chuẩn bị danh sách này, đừng lo lắng về việc phải tạo lập bảng hoàn hảo nhất ngay từ đầu. Cố kỉnh vào đó, hãy liệt kê từng mục bạn nghĩ ra. Nếu fan khác áp dụng cơ sở dữ liệu, hãy hỏi cả chủ ý của họ. Bạn có thể tinh chỉnh danh sách sau đó.

Tiếp theo, hãy để ý đến loại báo cáo hoặc lăng xê qua thư chúng ta có thể muốn tạo ra từ đại lý dữ liệu. Ví dụ: chúng ta cũng có thể muốn báo cáo doanh số thành phầm hiển thị lợi nhuận theo quanh vùng hoặc report tóm tắt hàng tồn kho hiển thị nút tồn kho sản phẩm. Hoàn toàn có thể bạn cũng muốn tạo thư biểu mẫu mã để gửi mang đến khách hàng, công bố một sự kiện bán hàng hoặc giới thiệu phí trả thêm. Thiết kế report trong đầu cùng tưởng tượng report sẽ trông như ra sao. Bạn muốn đưa thông tin nào vào báo cáo? Liệt kê từng mục. Triển khai tương tự đến thư biểu chủng loại và cho mọi report khác bạn ý định tạo.

*

Việc đưa ý tưởng phát minh vào report và thư tín bạn có thể muốn tạo để giúp đỡ xác định được hồ hết mục cần thiết trong cơ sở dữ liệu. Ví dụ: trả sử bạn mang đến cho khách hàng cơ hội chọn tham gia (hoặc ko tham gia) update email chu kỳ và bạn muốn in một danh sách những người dân đã chọn tham gia đó. Để ghi lại thông tin đó, bạn phải thêm một cột “Gửi email” vào bảng khách hàng. Đối cùng với mỗi khách hàng hàng, chúng ta cũng có thể đặt trường là tất cả hoặc Không.

Yêu mong gửi thư email cho khách hàng sẽ lời khuyên một mục khác nhằm ghi lại. Khi chúng ta biết có khách hàng muốn thừa nhận thư email, bạn cũng sẽ cần biết địa chỉ email để gửi thư cho họ. Vị đó, bạn phải ghi lại showroom email của từng khách hàng hàng.

Nó có ý nghĩa tốt để sản xuất một nguyên chủng loại của mỗi report hoặc danh sách đầu ra với xem xét phần đông gì các bạn sẽ cần để phân phối báo cáo. Ví dụ, khi chúng ta kiểm tra một thư mẫu, một số điều rất có thể đi đến trọng điểm trí. Nếu bạn muốn đưa vào lời chào phù hợp — ví dụ: chuỗi "Mr.", "Mrs" hoặc "Ms" bắt đầu lời chào, các bạn sẽ phải chế tác một mục lời chào. Bên cạnh ra, bạn thường có thể ban đầu một bức thư bởi "Kính gửi ông Smith" thay vị "Kính gửi. Ông Sylvester Smith". Điều này cho biết thêm bạn thường muốn tàng trữ họ bóc biệt cùng với tên.

Điểm chủ yếu cần ghi nhớ rằng bạn nên tách bóc từng mẩu thông tin thành các phần bé dại nhất, hữu dụng. Đối với tên, sẽ giúp đỡ họ luôn sẵn dùng, các bạn sẽ tách tên thành nhị phần — Tên với Họ. Chẳng hạn để sắp tới xếp report theo tên, sẽ hữu dụng nếu yêu cầu lưu trữ riêng bọn họ của khách hàng. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu sắp xếp, tra cứu kiếm, đo lường và tính toán hoặc report dựa bên trên một mục tin tức thì bạn nên được đặt mục đó vào một trường riêng.

Hãy suy nghĩ tới các câu hỏi bạn cũng có thể muốn cơ sở dữ liệu trả lời. Ví dụ: các bạn đã kết thúc bán hàng được cho từng nào sản phẩm nổi bật tháng trước? khách hàng hàng giỏi nhất của doanh nghiệp sống sống đâu? Nhà cung ứng sản phẩm hút khách nhất của bạn là ai? câu hỏi xem xét trước những câu hỏi này sẽ giúp bạn hướng tới các mục bổ sung cập nhật cần ghi lại.

Sau khi tích lũy thông tin này, chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Đầu Trang

Phân chia tin tức vào những bảng

Để phân chia thông tin vào những bảng, nên chọn các thực thể hoặc đối tượng người sử dụng chính. Ví dụ: sau khoản thời gian tìm và bố trí thông tin về một cơ sở dữ liệu doanh số sản phẩm, list sơ cỗ sẽ trông như sau:

*

Những thực thể chủ yếu được hiển thị ở đấy là sản phẩm, công ty cung cấp, người sử dụng và đối kháng hàng. Vì chưng đó, tốt nhất, các bạn nên ban đầu với tứ bảng sau: một bảng dữ kiện về sản phẩm, một bảng dữ khiếu nại về đơn vị cung cấp, một bảng dữ kiện về quý khách và một bảng dữ kiện về 1-1 hàng. Tuy nhiên bảng này không triển khai xong danh sách nhưng đây là một điểm khởi đầu tốt. Chúng ta có thể tiếp tục điều khiển và tinh chỉnh danh sách này cho đến khi có được thiết kế theo phong cách tối ưu.

Khi thứ nhất xem xét list mục sơ bộ, chúng ta có thể muốn để tất cả nó vào một bảng duy nhất, thay bởi vì bốn bảng như hiển thị vào hình minh họa trước đó. Bạn sẽ biết vì sao tại sao tránh việc đặt tất cả vào cùng một bảng sinh sống đây. Hãy để ý đến một chút, bảng hiển thị sinh sống đây:

*

Trong trường thích hợp này, mỗi hàng rất nhiều chứa thông tin về cả sản phẩm lẫn nhà cung cấp. Do bạn có thể có nhiều thành phầm từ cùng một nhà cung ứng nên tin tức tên và địa chỉ nhà cung ứng sẽ bị lặp lại nhiều lần. Vì thế rất tốn dung lượng ổ đĩa. Việc chỉ ghi lại thông tin nhà cung cấp một lần vào bảng Nhà cung ứng riêng, rồi link bảng kia với bảng sản phẩm là chiến thuật tốt hơn nhiều.

Vấn đề thứ hai của xây dựng này là khi chúng ta cần sửa đổi tin tức về nhà cung cấp. Ví dụ: đưa sử bạn cần thay đổi showroom của đơn vị cung cấp. Vì showroom xuất hiện ở những nơi nên chúng ta cũng có thể vô tình nuốm đổi địa chỉ cửa hàng ở chỗ này mà lại quên thay đổi add ở hồ hết chỗ khác. Vấn đề ghi lại địa chỉ cửa hàng của nhà cung ứng ở một vị trí duy nhất sẽ xử lý được vấn đề.

Khi bạn kiến tạo cơ sở dữ liệu của mình, hãy nỗ lực chỉ ghi từng dữ kiện một lần. Nếu bạn thấy bản thân đang lặp lại cùng một thông tin ở các chỗ, ví dụ điển hình như địa chỉ cửa hàng của một nhà cung cấp cụ thể, hãy đặt thông tin đó vào trong 1 bảng riêng.

Cuối cùng, mang sử chỉ tất cả một sản phẩm được cung cấp bởi Coho Winery và bạn có nhu cầu xóa thành phầm mà vẫn duy trì lại thông tin tên và địa chỉ của nhà cung cấp. Các bạn sẽ làm cố nào để xóa phiên bản ghi sản phẩm mà không có tác dụng mất luôn luôn thông tin nhà cung cấp? ko thể. Vì chưng mỗi bạn dạng ghi sẽ chứa dữ khiếu nại về một sản phẩm, cũng tương tự dữ khiếu nại về một nhà cung ứng nên bạn không thể xóa bảng này nhưng mà không xóa bảng kia. Để bóc riêng những dữ kiện này, các bạn phải phân bóc một bảng thành hai: một bảng thông tin thành phầm và một bảng khác chứa tin tức nhà cung cấp. Bài toán xóa phiên bản ghi sản phẩm sẽ chỉ xóa dữ kiện về sản phẩm, chứ không cần xóa dữ kiện về nhà cung cấp.

Sau khi chúng ta chọn đối tượng người sử dụng mà bảng trình bày, những cột vào bảng này sẽ chỉ tàng trữ dữ khiếu nại về đối tượng. Ví dụ: bảng thành phầm sẽ chỉ tàng trữ dữ kiện về sản phẩm. Vì add nhà cung cấp là một dữ khiếu nại về đơn vị cung cấp, chưa hẳn dữ khiếu nại về thành phầm nên dữ khiếu nại này sẽ phía bên trong bảng đơn vị cung cấp.

Đầu Trang

Biến mục thông tin thành các cột

Để xác định các cột vào bảng, hãy đưa ra quyết định thông tin bạn cần theo dõi về đối tượng được ghi vào bảng. Ví dụ: với bảng khách hàng hàng, Tên, Địa chỉ, mã Zip tp Tiểu bang, nhờ cất hộ email, Lời chào và Địa chỉ email sẽ gồm một danh sách cột mở đầu tốt. Mỗi phiên bản ghi vào bảng chứa cùng một tập hòa hợp cột để chúng ta cũng có thể lưu trữ thông tin Tên, Địa chỉ, mã Zip Thành phố-Tiểu bang, giữ hộ email, Lời xin chào và Địa chỉ e-mail về từng phiên bản ghi. Ví dụ: cột địa chỉ có chứa showroom của khách hàng. Mỗi bạn dạng ghi vẫn chứa dữ liệu về một quý khách và trường add sẽ chứa add của quý khách hàng đó.

Sau lúc đã ra quyết định nhóm tập hòa hợp cột ban đầu của từng bảng, bạn cũng có thể tinh chỉnh thêm vào cho các cột. Ví dụ: bạn nên tàng trữ tên người tiêu dùng thành nhì cột riêng biệt: tên với họ để rất có thể sắp xếp, search kiếm và lập chỉ mục trên chủ yếu những cột đó. Tương tự, add thực sự bao gồm năm nguyên tố riêng lẻ, địa chỉ, thành phố, tè bang, mã bưu điện và quốc gia/vùng lãnh thổ, chúng ta cũng yêu cầu lưu trữ chúng nó vào các cột riêng biệt biệt. Nếu bạn có nhu cầu tiến hành tra cứu kiếm, lọc hoặc bố trí hoạt động, ví dụ như theo đái bang thì bạn cần lưu tin tức tiểu bang tại một cột riêng.

Bạn cũng cần lưu ý đến xem liệu cơ sở dữ liệu chỉ giữ tin tức có bắt đầu trong nước tốt có xuất phát quốc tế. Ví dụ: nếu khách hàng dự định tàng trữ các địa chỉ quốc tế, chúng ta nên có cột khu vực thay mang lại cột tè bang do cột này có thể tương xứng cho cả những tiểu bang trong nước và các khu vực thuộc quốc gia/vùng lãnh thổ khác. Tương tự, Mã Bưu điện sẽ hữu ích hơn Mã Zip ví như bạn sẵn sàng lưu trữ các showroom quốc tế.

Danh sách sau trình bày một số trong những mẹo cho việc ra quyết định số cột của bạn.

Đừng bao hàm dữ liệu vẫn tính toán

Trong đa số trường hợp, bạn không nên lưu trữ công dụng tính toán vào bảng. Cầm vào đó, bạn cũng có thể yêu cầu Access thực hiện giám sát khi hy vọng xem kết quả. Ví dụ: đưa sử tất cả một report Sản phẩm Đã Đặt hàng, hiển thị tổng phụ số đơn vị đã đặt mang đến từng danh mục sản phẩm trong đại lý dữ liệu. Tuy nhiên, sẽ không tồn tại cột tổng phụ thành phầm Đã Đặt hàng trong bất kể bảng nào. Vắt vào đó, bảng sản phẩm sẽ bao hàm cột Số đơn vị chức năng Đã Đặt hàng, tàng trữ số đơn vị đã đặt mang lại từng sản phẩm. Access đã sử dụng tài liệu đó để đo lường tổng phụ mỗi khi chúng ta in báo cáo. Tránh việc lưu tổng phụ trong bảng.

Lưu trữ thông tin trong số phần logic bé dại nhất

Bạn hoàn toàn có thể muốn để trường đối chọi cho tên không hề thiếu hoặc mang lại tên thành phầm kèm theo miêu tả sản phẩm. Trường hợp bạn kết hợp nhiều loại tin tức trong một trường thì tiếp đến sẽ rất cực nhọc để truy hỏi xuất dữ khiếu nại riêng. Hãy search cách tách bóc thông tin thành những phần logic, ví dụ: tạo những trường riêng mang đến tên và họ hoặc cho tên sản phẩm, hạng mục và tế bào tả.

*

Sau khi điều khiển các cột dữ liệu trong từng bảng, các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chọn khóa chính cho từng bảng.

Đầu Trang

Chỉ định khóa chính

Mỗi bảng cần có một cột hoặc tập vừa lòng cột riêng biệt giúp xác minh từng mặt hàng được tàng trữ trong bảng. Đây hay là số nhận dạng duy nhất, ví dụ như số ID nhân viên hoặc số sê-ri. Vào thuật ngữ về cơ sở dữ liệu, thông tin này được call là khóa chính của bảng. Access sử dụng những trường khóa thiết yếu để liên kết nhanh dữ liệu từ khá nhiều bảng và kết hợp dữ liệu với nhau góp bạn.

Nếu bạn đã có mã định danh duy nhất cho bảng, như số thành phầm để xác minh riêng từng thành phầm trong danh mục, bạn cũng có thể sử dụng mã định danh đó làm khóa chính của bảng — tuy nhiên chỉ khi các giá trị vào cột này sẽ luôn luôn khác với từng bản ghi. Khóa chính của người sử dụng không thể có giá trị trùng lặp. Ví dụ: không áp dụng tên người làm khóa chính vì tên chưa hẳn là duy nhất. Bạn rất dễ gặp tình huống hai người có cùng tên trong bảng.

Khóa chính sẽ luôn chỉ bao gồm một giá chỉ trị. Giả dụ một dịp nào đó, quý giá cột trở thành không xác minh hoặc ko rõ (giá trị bị thiếu), các bạn sẽ không thể áp dụng giá trị đó làm thành bên trong khóa chính.

Bạn phải luôn luôn chọn khóa chính có mức giá trị không đổi. Vào một cơ sở tài liệu sử dụng những bảng, chúng ta có thể sử dụng khóa chính của chính mình làm tham chiếu trong bảng khác. Trường hợp khóa chủ yếu thay đổi, biến đổi cũng rất cần phải áp dụng ở hầu như nơi khóa được tham chiếu. Việc áp dụng khóa chính sẽ không biến đổi việc giảm cơ hội khóa chính có thể trở cần không đồng hóa với những bảng khác tham chiếu mang lại khóa.

Thông thường, bạn ta đã sử dụng một số trong những duy nhất ngẫu nhiên làm khóa chính. Ví dụ: chúng ta có thể gán một số deals duy nhất mang đến từng solo hàng. Mục đích duy duy nhất của số đơn hàng là để xác định đơn hàng. Sau thời điểm gán, số đơn hàng sẽ không khi nào thay đổi.

Xem thêm: Những Con Phố Chuyên Bán Nội Thất Đẹp Sài Gòn, Top 10 Showroom Nội Thất Tphcm Uy Tín, Giá Rẻ

Nếu bạn không có sẵn cột hoặc tập vừa lòng cột có thể làm khóa thiết yếu tốt, hãy lưu ý đến sử dụng cột bao gồm kiểu dữ liệu Số tự động. Khi chúng ta sử dụng kiểu tài liệu Số từ động, Access sẽ auto gán một giá trị mang đến bạn. Mã định danh không đựng dữ kiện; mã định danh không chứa thông tin thực tế mô tả hàng cơ mà mã đại diện. Mã định danh không đựng dữ khiếu nại là chọn lựa lý tưởng để cần sử dụng làm khóa chính vì chúng sẽ không còn thay đổi. Một khóa chính sẽ chứa những dữ kiện về một hàng — số smartphone hoặc tên quý khách chẳng hạn — nhiều kỹ năng sẽ chuyển đổi vì tự bản thân thông tin thực tế hoàn toàn có thể thay đổi.

*

1. Một cột được để là kiểu tài liệu Số auto thường sẽ là 1 trong khóa chính tốt. Không tồn tại hai sản phẩm nào có ID tương tự nhau.

Trong một trong những trường hợp, chúng ta cũng có thể muốn thực hiện hai ngôi trường trở lên cùng nhau, cung cấp khóa chính cho bảng. Ví dụ: một bảng chi tiết Đơn hàng giữ trữ các khoản mục về deals sẽ thực hiện hai cột trong khóa chính: ID Đơn hàng cùng ID Sản phẩm. Khi khóa chính thực hiện nhiều cột, khóa nói một cách khác là khóa tổng hợp.

Với các đại lý dữ liệu doanh số sản phẩm, chúng ta có thể tạo ra cột Số auto cho từng bảng để triển khai khóa chính: ID_Sản_phẩm cho bảng Sản phẩm, ID_Đơn_hàng mang lại bảng Đơn hàng, ID_Khách_hàng đến bảng khách hàng và ID_Nhà_cung_cấp mang lại bảng nhà cung cấp.

*

Đầu Trang

Tạo mối quan hệ cho bảng

Giờ chúng ta đã phân chia thông tin vào các bảng, bạn cần một cách để kết hợp tin tức lại với nhau theo các cách bao gồm ý nghĩa. Ví dụ: biểu chủng loại sau đây bao hàm thông tin từ 1 vài bảng.

*

1. Các tin tức trong biểu chủng loại này được mang từ bảng khách hàng...

2. ...bảng Nhân viên...

3. ...bảng Đơn hàng...

4. ...bảng Sản phẩm...

5. ...và bảng chi tiết Đơn hàng.

Access là 1 trong hệ thống thống trị cơ sở dữ liệu tương quan. Trong cơ sở tài liệu tương quan, các bạn phân chia tin tức vào các bảng riêng, dựa vào đối tượng. Sau đó, các bạn sử dụng mối quan hệ giữa các bảng để phối hợp thông tin với nhau khi cần.

Đầu Trang

Tạo mối quan hệ một đối nhiều

Hãy lưu ý đến ví dụ sau: bảng Nhà hỗ trợ và sản phẩm trong đại lý dữ liệu giao dịch sản phẩm. Một nhà cung cấp hoàn toàn có thể cung cấp bất cứ số thành phầm nào. Kết quả là, với tất cả nhà hỗ trợ được trình bày trong bảng đơn vị cung cấp, tất cả thể có tương đối nhiều sản phẩm được trình diễn trong bảng Sản phẩm. Bởi đó, quan hệ giữa bảng Nhà cung ứng và bảng thành phầm là quan hệ một đối nhiều.

*

Để thể hiện mối quan tiền hệ một đối các trong thiết kế cơ sở dữ liệu của bạn, hãy rước khóa bao gồm ở bên "một" của mối quan lại hệ rồi thêm khóa kia dưới dạng một cột hay những cột bổ sung vào bảng ở bên "nhiều" của mối quan tiền hệ. Ví dụ: vào trường vừa lòng này, các bạn thêm cột ID Nhà cung cấp từ bảng Nhà hỗ trợ vào bảng Sản phẩm. Lúc đó, Access có thể sử dụng số ID nhà hỗ trợ trong bảng sản phẩm để khẳng định đúng nhà hỗ trợ cho từng sản phẩm.

Cột ID Nhà hỗ trợ trong bảng sản phẩm được hotline là khóa ngoại. Khóa ngoại là 1 trong khóa chủ yếu khác của bảng. Cột ID Nhà hỗ trợ trong bảng thành phầm là một khóa ngoại vì chưng cột này cũng chính là khóa chủ yếu trong bảng đơn vị cung cấp.

*

Bạn cung cấp cơ sở nhằm liên kết các bảng tương quan thông qua cấu hình thiết lập ghép đôi khóa thiết yếu và khóa ngoại. Nếu như bạn không chắc những bảng nào bao gồm chung cột, việc khẳng định mối quan hệ một đối những sẽ bảo đảm an toàn hai bảng có liên quan thực sự đã yêu cầu cột chung.

Đầu Trang

Tạo quan hệ nhiều đối nhiều

Hãy lưu ý đến mối tình dục giữa bảng sản phẩm và bảng Đơn hàng.

Mỗi một giao dịch có thể bao gồm các sản phẩm. Khía cạnh khác, mỗi một sản phẩm có thể lộ diện trên nhiều đối kháng hàng. Vì vậy, đối với mỗi bản ghi vào bảng Đơn hàng, có thể có các bản ghi vào bảng Sản phẩm. Cùng đối với mỗi bản ghi vào bảng Sản phẩm, có thể đang có các bản ghi trong bảng Đơn hàng. Quan hệ loại này được gọi là mối quan lại hệ những đối nhiều vì với thành phầm bất kỳ, tất cả thể có tương đối nhiều đơn hàng; với với giao dịch bất kỳ, gồm thể có không ít sản phẩm. Lưu giữ ý rằng để phát hiện mối quan hệ những đối các giữa các bảng, điều quan trọng đặc biệt là bạn hãy suy nghĩ cả nhị phía của mối quan liêu hệ.

Đối tượng của nhị bảng — giao dịch và sản phẩm — có quan hệ nhiều đối nhiều. Vấn đề xuất hiện sống đây. Để làm rõ vấn đề, hãy tưởng tượng điều gì xảy ra nếu bạn nỗ lực tạo quan hệ giữa nhị bảng bằng cách thêm trường ID sản phẩm vào bảng Đơn hàng. Để có rất nhiều sản phẩm trên mỗi 1-1 hàng, bạn phải nhiều bạn dạng ghi trong bảng Đơn hàng cho mỗi đơn hàng. Các bạn sẽ lặp lại thông tin deals cho từng hàng tương quan đến một deals duy nhất — tác dụng là xây cất không hiệu quả, dẫn đến tài liệu không bao gồm xác. Bạn sẽ gặp phải vụ việc tương tự nếu khách hàng đặt trường ID Đơn hàng vào trong bảng Sản phẩm — các bạn sẽ có nhiều bản ghi vào bảng thành phầm cho từng sản phẩm. Bạn giải quyết vấn đề này như thế nào?

Câu trả lời là chế tạo một bảng vật dụng ba, thường hotline là bảng nối, bóc tách mối quan hệ các đối những thành hai quan hệ một đối nhiều. Các bạn chèn khóa chủ yếu từ một trong hai bảng vào bảng sản phẩm ba. Kết quả là, bảng thứ tía sẽ lưu lại từng lần lộ diện hoặc trường hợp mối quan hệ.

*

Mỗi bạn dạng ghi vào bảng cụ thể Đơn hàng đại diện cho một khoản mục trên đối kháng hàng. Khóa chính của bảng chi tiết Đơn hàng bao gồm hai trường — khóa ngoại từ bảng Đơn hàng và bảng Sản phẩm. Việc sử dụng trường ID Đơn sản phẩm riêng không hiệu quả như khóa chính cho bảng này vì chưng một deals có thể có tương đối nhiều khoản mục. ID Đơn sản phẩm được tái diễn cho từng khoản mục trên đơn hàng để trường ko chứa các giá trị duy nhất. Việc áp dụng trường ID sản phẩm riêng cũng không tác dụng vì một sản phẩm hoàn toàn có thể xuất hiện trên nhiều giao dịch khác nhau. Nhưng kết hợp lại, hai trường sẽ luôn luôn tạo ra một cực hiếm duy nhất mang lại từng phiên bản ghi.

Trong cơ sở dữ liệu lợi nhuận sản phẩm, bảng Đơn hàng với bảng thành phầm không tương quan trực kế tiếp nhau. Cầm cố vào đó, chúng tương quan gián tiếp qua bảng chi tiết Đơn hàng. Mối quan hệ nhiều đối nhiều giữa giao dịch và thành phầm được mô tả trong các đại lý dữ liệu bằng phương pháp sử dụng hai quan hệ một đối nhiều:

Bảng Đơn hàng và bảng chi tiết đơn sản phẩm có quan hệ một đối nhiều. Mỗi giao dịch có thể có tương đối nhiều khoản mục tuy nhiên mỗi khoản mục chỉ được kết nối với một đối chọi hàng.

Bảng sản phẩm và bảng chi tiết Đơn hàng có mối quan hệ một đối nhiều. Mỗi sản phẩm có thể có nhiều khoản mục link nhưng từng khoản mục chỉ tham chiếu cho một sản phẩm.

Từ bảng chi tiết Đơn hàng, bạn có thể xác định rất nhiều sản phẩn trên một đơn hàng cụ thể. Chúng ta có thể xác định mọi giao dịch về một thành phầm cụ thể.

Sau khi kết hợp bảng chi tiết Đơn hàng, list bảng với trường vẫn trông như sau:

*

Đầu Trang

Tạo mối quan hệ một đối một

Một kiểu mối quan hệ khác là quan hệ một đối một. Ví dụ: giả sử chúng ta cần đánh dấu một số thông tin bổ sung về sản phẩm quan trọng mà bạn sẽ hiếm khi yêu cầu hoặc chỉ áp dụng cho một vài ba sản phẩm. Vì chúng ta không cần tin tức này liên tục và vì vấn đề lưu trữ thông tin trong bảng sản phẩm sẽ tạo ra dung lượng trống cho tất cả thành phầm áp dụng nên bạn phải đặt thông tin vào bảng riêng. Giống như bảng Sản phẩm, bạn sẽ sử dụng ID thành phầm làm khóa chính. Quan hệ giữa bảng bổ sung cập nhật này cùng bảng sản phẩm là mối quan hệ một đối một. Với mỗi bản ghi trong bảng Sản phẩm, sẽ có sẵn một phiên bản ghi khớp nhất trong bảng té sung. Khi bạn xác minh mối tình dục này, cả hai bảng phải gồm chung trường.

Khi các bạn phát hiện có nhu cầu về quan hệ một đối một trong các cơ sở dữ liệu, hãy để ý đến xem liệu bạn cũng có thể kết hợp tin tức từ nhì bảng vào trong một bảng không. Ví như vì vì sao nào đó mà bạn không thích kết hợp, chắc hẳn rằng vì câu hỏi đó có thể dẫn cho nhiều dung tích trống, danh sách tiếp sau đây sẽ cho thấy thêm cách bạn sẽ trình bày quan hệ trong thiết kế:

Nếu nhị bảng có cùng đối tượng, có lẽ chúng ta cũng có thể thiết lập mọt quan hệ bằng cách sử dụng cùng khóa bao gồm trong cả nhị bảng.

Nếu nhị bảng có đối tượng người tiêu dùng khác nhau với khóa chủ yếu khác nhau, hãy chọn 1 trong hai bảng (bảng này hoặc bảng kia) cùng chèn khóa bao gồm của bàng vào bảng sót lại làm khóa ngoại.

Việc xác định mối quan hệ giữa những bảng để giúp đỡ bạn đảm bảo rằng bạn có các bảng với cột đúng. Lúc tồn tại mối quan hệ một đối một hoặc một đối nhiều, các bảng liên quan sẽ cần có chung một hoặc những cột. Khi tồn tại mối quan hệ nhiều đối các thì sẽ cần phải có một bảng thứ ba để bộc lộ mối quan tiền hệ.

Đầu Trang

Tinh chỉnh thiết kế

Sau khi bạn có những bảng, ngôi trường và mối quan hệ cần thiết, chúng ta nên tạo cùng điền dữ liệu mẫu vào những bảng, mặt khác thử thao tác với thông tin: tạo những truy vấn, thêm các phiên bản ghi mới và v.v.. Việc này để giúp đỡ tô sáng những vấn đề tiềm ẩn — ví dụ: chúng ta có thể cần thêm một cột các bạn đã quên chèn vào giai đoạn xây cất hoặc bạn có thể có một bảng nên phân bóc thành nhị bảng để sa thải trùng lặp.

Xem liệu bạn cũng có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để nhận thấy câu trả lời mong mong không. Tạo bản thảo thô cho những biểu mẫu và report và xem liệu chúng tất cả hiển thị dữ liệu như dự con kiến không. Tìm dữ liệu trùng lặp không quan trọng khi chúng ta tìm thấy bất kể trùng lặp nào, hãy biến đổi thiết kế để vứt bỏ trùng lặp.

Khi trải nghiệm cơ sở tài liệu ban đầu, bạn sẽ có thể phát hiện ra thời cơ để cải thiện. Sau đấy là một vài nội dung bắt buộc kiểm tra:

Bạn tất cả quên bất cứ cột như thế nào không? ví như có, tin tức có nằm trong về bảng hiện bao gồm không? Nếu đó là thông tin về sự việc khác, bạn cũng có thể cần tạo nên một bảng khác. Tạo nên cột cho số đông mục thông tin bạn đề nghị theo dõi. Còn nếu không thể đo lường và thống kê thông tin từ những cột khác thì gồm thể bạn sẽ cần sản xuất cột mới cho thông tin.

Có cột như thế nào là dư thừa vày thông tin có thể được đo lường và thống kê từ những trường bây giờ không? trường hợp một mục thông tin rất có thể được đo lường và tính toán từ những cột hiện tất cả khác — giá phân tách khấu được xem từ giá kinh doanh nhỏ chẳng hạn — giỏi hơn bạn nên tính luôn, tránh chế tạo ra cột mới.

Bạn gồm nhập lại tin tức trùng lặp vào trong 1 trong những bảng của bản thân mình không? ví như vậy, có lẽ rằng bạn cần phân chia bảng thành nhì bảng có mối quan hệ một đối nhiều.

Bạn có bảng với rất nhiều trường, số phiên bản ghi hạn chế và nhiều trường trống trong phiên bản ghi riêng? trường hợp vậy, hãy quan tâm đến thiết kế lại bảng nhằm bảng gồm ít ngôi trường và gồm nhiều bạn dạng ghi hơn.

Mỗi mục thông tin đã được tách bóc thành nhiều phần hữu ích bé dại nhất? nếu bạn cần báo cáo, chuẩn bị xếp, search kiếm hoặc đo lường và tính toán trên một mục thông tin, hãy để mục vào bao gồm cột tin tức đó.

Mỗi cột có chứa dữ khiếu nại về đối tượng của bảng không? nếu như cột ko chứa thông tin về đối tượng người sử dụng của bảng thì cột đã thuộc về một bảng khác.

Tất cả quan hệ giữa các bảng đang được trình bày bằng trường chung hay bằng bảng thứ cha chưa? những mối quan hệ giới tính một đối một với một đối nhiều yêu ước cột chung. Mối quan hệ nhiều đối những yêu mong bảng đồ vật ba.

Tinh chỉnh bảng Sản phẩm

Giả sử mỗi sản phẩm trong cơ sở tài liệu doanh số sản phẩm đều nằm trong về cùng một danh mục, ví dụ như đồ uống, các gia vị hoặc hải sản. Bảng Sản phẩm có thể chứa một ngôi trường hiển thị hạng mục cho từng sản phẩm.

Giả sử sau khi kiểm tra cùng tinh chỉnh kiến tạo của các đại lý dữ liệu, bạn quyết định lưu trữ tế bào tả danh mục cùng với thương hiệu danh mục. Nếu khách hàng thêm trường tế bào tả hạng mục vào bảng Sản phẩm, bạn phải lặp lại từng tế bào tả danh mục cho từng thành phầm thuộc danh mục đó — đây chưa hẳn là phương án tốt.

Giải pháp giỏi hơn là đưa hạng mục thành một đối tượng người tiêu dùng mới mang đến cơ sở dữ liệu để theo dõi, với bảng riêng với khóa chủ yếu riêng. Khi đó, bạn có thể thêm khóa thiết yếu từ bảng hạng mục vào bảng sản phẩm làm khóa ngoại.

Các bảng danh mục và sản phẩm có mối quan hệ một đối nhiều: một danh mục có thể bao hàm nhiều sản phẩm nhưng một sản phẩm chỉ hoàn toàn có thể nằm vào một danh mục.

Khi bạn xem lại kết cấu bảng, hãy theo dõi các nhóm lặp lại. Chẳng hạn, lưu ý bảng chứa số đông cột sau:

ID Sản phẩm

Tên

ID Sản phẩm1

Tên1

ID Sản phẩm2

Tên2

ID Sản phẩm3

Tên3

Ở đây, mỗi thành phầm là một đội nhóm cột lặp lại khác với những cột không giống chỉ khi thêm số vào thời gian cuối tên cột. Khi bạn thấy các cột được đánh số theo cách này, bạn cần truy nhập lại vào thiết kế.

Thiết kế này còn có một vài thiếu thốn sót. Với những người mới bắt đầu, xây cất buộc chúng ta đặt giới hạn trên đến số sản phẩm. Ngay trong khi vượt quá giới hạn đó, bạn phải thêm một nhóm cột mới vào kết cấu bảng, đấy là một tác vụ quản trị chính.

Một vấn đề nữa là nếu mọi nhà cung ứng đó tất cả số sản phẩm ít rộng mức về tối đa thì đang làm lãng phí không gian, vì những cột bổ sung sẽ trống. Thiếu sót cực kỳ nghiêm trọng nhất với xây đắp này là thiết kế khiến cho bạn khó có thể thực hiện nhiều tác vụ, như sắp xếp hoặc lập chỉ mục bảng bởi ID hay tên sản phẩm.

Bất cứ lúc nào bạn thấy nhóm lặp lại, hãy xem kỹ lại thiết kế, chú ý đến việc phân bóc tách bảng thành hai. Trong ví dụ nghỉ ngơi trên, giỏi hơn các bạn nên sử dụng hai bảng, một bảng mang đến nhà cung cấp và một bảng đến sản phẩm, được liên kết bằng ID công ty cung cấp.

Đầu Trang

Áp dụng các quy tắc chuẩn hóa

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các quy tắc chuẩn chỉnh hóa tài liệu (đôi khi được điện thoại tư vấn là những quy tắc chuẩn hóa) làm cho bước tiếp sau trong thiết kế. Bạn sử dụng những nguyên tắc này để thấy liệu bảng của người sử dụng đã được cấu tạo đúng chưa. Tiến trình áp dụng quy tắc vào kiến tạo cơ sở dữ liệu của người sử dụng được call là chuẩn chỉnh hóa cơ sở dữ liệu hoặc đơn giản dễ dàng là chuẩn chỉnh hóa.

Chuẩn hóa sẽ có ích nhất sau khi chúng ta trình bày đa số mục tin tức và đạt đến thi công sơ bộ. Ý tưởng này giúp bạn bảo đảm an toàn mình đã phân chia những mục tin tức vào bảng say đắm hợp. Chuẩn hóa ko thể đảm bảo rằng bạn đã có tất cả những mục dữ liệu đúng nhằm bắt đầu.

Bạn áp dụng những quy tắc này liên tục, ở từng bước để bảo đảm thiết kế của người sử dụng đạt đến giữa những trạng thái được gọi là "biểu chủng loại bình thường". Năm biểu mẫu thông thường được gật đầu đồng ý rộng rãi — biểu mẫu thông thường đầu tiên đến biểu mẫu thông thường thứ năm. Nội dung bài viết này hỗ trợ thêm chi tiết về ba biểu mẫu đầu tiên vì chúng là biểu mẫu phải cho nhiều phần thiết kế cơ sở dữ liệu.

Biểu mẫu bình thường đầu tiên

Biểu mẫu bình thường đầu tiên nêu rõ từng giao điểm thân hàng cùng cột vào bảng đó tồn trên một giá trị duy độc nhất và chưa hẳn là danh sách giá trị. Ví dụ: chúng ta không thể đánh tên trường là giá thành và đặt nhiều túi tiền trong đó. Nếu khách hàng quan niệm từng giao điểm của hàng với cột là một ô thì mỗi ô chỉ có thể nhận một giá chỉ trị.

Biểu mẫu bình thường thứ hai

Biểu mẫu thông thường thứ nhì yêu ước mỗi cột ko khóa buộc phải hoàn toàn nhờ vào trên khóa chính, chứ không chỉ là trên một trong những phần khóa. Phép tắc này được áp dụng khi bạn có khóa chính chứa đựng nhiều cột. Ví dụ: đưa sử các bạn có bảng chứa phần nhiều cột sau, khi ID Đơn hàng với ID thành phầm hình thành khóa chính:

ID Đơn mặt hàng (khóa chính)

ID sản phẩm (khóa chính)

Tên Sản phẩm

Thiết kế này vi phạm luật biểu mẫu bình thường thứ hai vày Tên Sản phẩm phụ thuộc vào ID thành phầm chứ không hẳn ID Đơn sản phẩm nên thiết kế không nhờ vào hoàn toàn vào khóa chính. Bạn phải sa thải Tên thành phầm khỏi bảng. Tên sản phẩm thuộc một bảng khác (Sản phẩm).

Biểu mẫu bình thường thứ ba

Biểu mẫu thông thường thứ ba không chỉ là yêu cầu toàn bộ cột không khóa dựa vào hoàn toàn vào khóa chính mà còn yêu cầu chúng chủ quyền với nhau.

Nói giải pháp khác, từng cột không khóa phải phụ thuộc vào vào khóa chủ yếu và không gì không tính khóa chính. Chẳng hạn, đưa sử chúng ta có bảng chứa gần như cột sau:

ID_Sản_phẩm (khóa chính)

Tên

SRP

Chiết khấu

Giả sử tách khấu dựa vào vào giá kinh doanh nhỏ đề xuất (SRP). Bảng này vi phạm luật biểu mẫu bình thường thứ ba vì cột ưu tiên không khóa nhờ vào vào một cột không khóa khác, SRP. Sự độc lập của cột nghĩa là bạn có thể thay đổi bất kể cột không khóa nào mà lại không làm tác động đến những cột khác. Giả dụ bạn biến hóa giá trị trong trường SRP, cột ưu tiên sẽ đổi khác theo vì vi phạm quy tắc này. Vào trường phù hợp này, cột chiết khấu sẽ được dịch rời sang bảng khác bao gồm khóa bên trên SRP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.