Nội Thất Gỗ Óc Chó Có Đắt Không, Báo Giá Mới Nhất 2024

Gỗ óc chó bao gồm đắt không? Gỗ óc chó là một số loại gỗ quý, cao cấp và có ngân sách không hề tốt trên thị trường. Để kiếm tìm hiểu rõ ràng mức giá chỉ của một số loại gỗ này, các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Bạn đang xem: Nội thất gỗ óc chó có đắt không


Mục lục <Ẩn>

2. Tại sao gỗ óc chó mắc như vậy?3. 3 yếu hèn tố ảnh hưởng đến giá bán gỗ óc chó4. Gỗ óc chó đắt tuy nhiên có giỏi không?

1. Gỗ óc chó có đắt không? giá bán gỗ óc chó bao nhiêu 1m3?

Trong các loại gỗ, mộc óc chó là loại gỗ đắt hơn loại gỗ thường thì gấp những lần. Trên thị trường hiện nay, giá bán của mộc óc chó trung bình vẫn dao động trong vòng 20 - 40 triệu/1m3. Bạn có thể tham khảo bảng giá từng nhiều loại gỗ óc chó bên dưới đây:


Bảng giá bán gỗ óc chó mới nhất 2021

So với các loại gỗ khác, gỗ óc chó có mức chi phí cao vội 2, thậm chí còn là cấp 3 lần. Cố kỉnh thể:

Gỗ óc chó đắt gấp hai gỗ sồi (có giá bán từ 10-20 triệu/m3)Gỗ óc chó mắc gấp rưỡi gỗ xoan đào (25-29 triệu/m3)Gỗ óc chó mắc ngang gỗ thơmgỗ (30-40 triệu/m3).

=> Để vấn đáp cho thắc mắc của tương đối nhiều người là đồ nội thất gỗ óc chó bao gồm đắt ko thì câu trả lời là có, mặc dù mức giá chỉ này hoàn toàn hợp lý với hầu hết giá trị mà nhiều loại gỗ này đem lại cho người sử dụng.


Gỗ óc chó có giá cao gấp 2-3 lần so với các loại gỗ thường thì khác vị chất lượng, dung mạo vượt trội.

2. Tại sao mộc óc chó đắt như vậy?

Khi bạn đã biết câu trả cho thắc mắc gỗ óc chó đắt không thì nên cùng tìm hiểu lý bởi nhé. Mộc óc chó đắt bởi nhiều lý do, phần nhiều là do nguồn cung khan hiếm, các bước sản xuất mất quá nhiều thời gian và yêu cầu của thị trường rất cao. 

2.1. Khan hiếm nguồn cung 

Tuy được sử dụng rộng thoải mái trên thị trường nội thất, nhưng mà so với những loại gỗ khác ví như gỗ xoan đào, gỗ sồi, mộc thông,… thì nguồn cung của mộc óc chó không dồi dào, bao gồm phần tiêu giảm hơn. 

Trong khi những loại gỗ khác cần thời hạn sinh trưởng ngắn, mộc óc chó, đặc biệt là gỗ óc chó black Bắc Mỹ cần tối thiểu 30 năm, thậm chí còn 50 năm mới đủ cứng cáp để đốn hạ.

Để giành được một kiện mộc óc chó, những đơn vị khai thác phải chờ thời hạn rất lâu. Bởi vì gỗ yêu cầu đủ “già” (tức trải qua thời gian sinh trưởng, cải cách và phát triển ít duy nhất 30 năm) thì mới có thể có thể đảm bảo chất gỗ với tính thẩm mỹ. 


Trong khi những loại mộc khác cần thời gian sinh trưởng ngắn, mộc óc chó đặc biệt là gỗ óc chó black Bắc Mỹ cần tối thiểu 30 năm

2.2. Yêu thương cầu khắt khe khi trồng cây rước gỗ

Óc chó không hẳn loại thực thứ hiếm nhưng mà không phải quanh vùng nào, khí hậu nào cũng đều có thể phát hành những cây mộc óc chó tốt. Rất nhiều cây mộc óc chó unique nhất thường đến từ một số vùng gồm khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng. Vùng đất mang đến ra phần đông cây óc chó mạnh mẽ nhất phải kể tới là Bắc Mỹ. 

Để trồng được cây mộc óc chó chất lượng, khu đất của khu vực đó đề xuất giàu độ ẩm, nước thải tốt. Một số loại đất lý tưởng nhất nhằm trồng cây gỗ óc chó là khu đất thịt hoặc khu đất thịt trộn cát. 

Ngoài ra, vùng khu đất trồng cây óc chó giỏi bắt yêu cầu là nơi liên tiếp có nắng. Vì vì, đó là loại cây ưa ánh nắng mặt trời còn chỉ phát triển khỏe khoắn nếu được đáp ứng nhu cầu điều khiếu nại này. 

Người ta tra cứu thấy nhiều loại gỗ óc chó có unique và giá chỉ trị thương mại dịch vụ cao ở một vài vùng như miền Đông với Nam nước Mỹ, khu vực miền nam Canada,… Đây là những quanh vùng có đk thời tiết cùng thổ nhưỡng lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây óc chó.

2.3. Nhu yếu cao

Vì tính thẩm mỹ và làm đẹp cao và thời gian chịu đựng khi vận dụng nên cần sử dụng gỗ óc chó có tác dụng đồ nội thất đang là xu hướng được ưa chuộng. Tuy nhiên, nguồn cung không dồi dào mà nhu yếu lại lớn, dẫn đến sự chênh lệch giữa cung với cầu. Điều này vô hình trung đẩy giá gỗ óc chó lên cao. 

3. 3 yếu tố tác động đến giá bán gỗ óc chó

Giá mộc óc chó không có một con số cụ thể cố định và thắt chặt mà dịch chuyển vì nhiều yếu tố tác động. Hầu hết yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của gỗ óc chó phải kể đến như loại gỗ, unique gỗ và quá trình xử lý gỗ.

3.1. Các loại gỗ

Hiện nay, trên trái đất có 6 loại gỗ óc chó được áp dụng vào nội thất gồm gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ), mộc óc chó Claro, mộc óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne, gỗ óc chó Peru. Trong các đó, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ) có giá trị yêu đương mại tối đa vì màu gỗ đẹp, vân gỗ đều, thời gian chịu đựng cao,…

Tại Việt Nam, gỗ óc chó sử dụng làm nội thất chủ yếu ớt là mộc nhập khẩu. Gỗ nhập khẩu cũng chia thành 2 loại gồm:

Gỗ óc chó té sấy sinh sống nước ngoài, được nhập vào về vn theo dạng mộc kiện
Gỗ óc chó bổ nhập về theo dạng gỗ tròn, được ngã sấy nghỉ ngơi Việt Nam. 

Tìm phát âm thêm: mộc óc chó bao gồm mấy nhiều loại | các loại nào tốt và đặc điểm nhận biết


Gỗ óc chó xẻ sấy nghỉ ngơi nước ngoài, được nhập khẩu về việt nam theo dạng mộc kiện
Gỗ óc chó bửa nhập về theo hình thức gỗ tròn, được xẻ sấy ở Việt Nam

Trong 2 một số loại này, gỗ té sấy ở nước ngoài và nhập khẩu về việt nam theo dạng gỗ kiện sẽ có giá trị cao hơn. Chính vì quy trình tạo ra sự loại gỗ này được kiểm định nghiêm ngặt, chuyên nghiệp hóa và mất quá nhiều thời gian hơn.

3.2. Unique gỗ

Chất lượng gỗ tất cả độ dày, phẩm cấp, tính thẩm mỹ và làm đẹp cũng tác động rất nhiều đến túi tiền của gỗ óc chó. 

Gỗ càng dày càng đắt

Độ dày của gỗ quyết định then chốt đến giá cả của gỗ, vì chưng với mộc dày, thời hạn sấy từ bỏ nhiên vĩnh viễn so với gỗ mỏng. Những kiện gỗ óc chó chất lượng phải trải qua 2 tiến trình sấy vào lò với sấy từ bỏ nhiên. Với gỗ dày, thợ mộc sẽ mất không ít thời gian hơn mang lại khâu xử trí 2 quy trình trên. Họ có thể mất đến những tháng sấy tự nhiên để phát hành kiện mộc hoàn chỉnh sau cuối có thời gian chịu đựng và độ bình ổn cao.

Màu gỗ:

Màu mộc óc chó được ra quyết định bởi địa chỉ của mộc trên cây. Màu dung nhan của gỗ càng đẹp đã có giá cả càng đắt, bởi vì phần gỗ màu đẹp này được lấy từ địa chỉ cây gỗ chất lượng nhất. 

Tìm hiểu thêm: Gỗ óc chó có mầu như vậy nào?


Màu sắc của mộc càng đẹp đang có chi tiêu càng đắt.

Độ bền:

Giá mộc óc chó còn được ra quyết định bởi độ bền, độ bình ổn và tom gỗ. Gỗ bao gồm độ bền cao, độ bình ổn cao, tom gỗ đẹp, bé dại mịn vẫn có giá thành cao hơn những kiện mộc kém bền khác.

3.3. Kỹ thuật, tiến trình xử lý

Để có thể ứng dụng vào làm đồ nội thất, mộc óc chó cần trải qua các bước xử lý những bước. Do thế, giá gỗ còn bị ảnh hưởng bởi các bước sản xuất, độ kỹ, tinh xảo, kỹ thuật sản xuất, vật tư phụ, sơn:

Độ tỉ mỉ: Đơn vị như thế nào có quá trình sản xuất tỉ mỉ, khoa học, chăm nghiệp, chuyên nghiệp hơn… thì sẽ phát hành thành phẩm rất đẹp và có giá trị cao hơn.Trình độ thợ: Đội ngũ thợ có kỹ năng tay nghề cao, luôn update xu hướng new và đổi mới tay nghề từng ngày sẽ khiến cho những thành phầm mang cảm giác và sự ưa chuộng cho khách hàng.Kết cấu sản phẩm: thành phầm gỗ có kết cấu tốt, chắn chắn chắn, bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ sẽ sở hữu được giá cao hơn.
Đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn cao sẽ cho ra các sản phẩm gỗ đẹp, chất lượng và tầm giá cao hơn

4. Gỗ óc chó đắt tuy nhiên có xuất sắc không?

Gỗ óc chó là một số loại gỗ giỏi và quý, là trong số những loại mộc được ưa chuộng số 1 trong thị trường Việt. Quý hiếm thẩm mỹ, tử vi phong thủy và tuổi thọ của mộc óc chó hoàn toàn xứng xứng đáng với mức ngân sách cao bất tỉnh ngưởng của nó. 

4.1. Về thẩm mỹ

Vẻ đẹp mắt của gỗ óc chó là điều mà bất cứ ai ai cũng có thể cảm nhận bằng mắt thường. Do gỗ óc chó rất nổi bật với đa số đường vân quánh trưng, chế tác nên điểm nổi bật độc đáo đến các sản phẩm nội thất. 

Tìm gọi thêm: Vân mộc óc chó TỰ NHIÊN và KỸ THUẬT | hướng dẫn nhận biết

Ngoài ra, loại gỗ này còn được đánh giá cao về màu sắc sắc. Gỗ óc chó có màu nâu quánh trưng, trầm nóng nhưng vẫn đang còn độ tươi, không xỉn, đem lại vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn mộc mạc cho không gian sống của bạn.

4.2. Về độ bền

Gỗ óc chó là loại gỗ bao gồm độ bền cao, có công dụng chống mọt mọt, không cong vênh bởi thời huyết và ánh sáng khi sử dụng. Độ bền của gỗ óc chó đã có được kiểm định, đo lường và thống kê bằng thang Janka. Đây là thang đo tiêu chuẩn về độ cứng của mộc tự nhiên, mộc thịt, mộc rừng,…

Thang Janka đến chỉ số càng bự thì độ bền của gỗ càng cao. Mộc óc chó đạt mức 1.010 Janka, cao hơn gần như gấp hai so với mộc hạt dẻ (540 Janka), mộc tống tiệm sủi (590 Janka). So với gỗ anh đào (995 Janka), mộc óc chó cũng chiếm ưu cố gắng về độ bền.


4.3. Về phong thủy

Gỗ óc chó tất cả màu nâu trầm đại diện thay mặt cho hành Mộc. Sử dụng thiết kế bên trong gỗ óc chó để giúp đỡ gia nhà tiêu trừ xúc cảm tiêu cực, đem về sự khô cứng thông trong tâm hồn, tự đó thịnh vượng đường tiền tài và góp không khí gia đình thêm váy đầm ấm, an vui.

Tìm phát âm thêm: mộc óc chó có xuất sắc không? có bền không?

5. Địa chỉ thiết kế, thi công, phân phối đồ mộc óc chó tốt

Như chúng ta đọc bài xích gỗ óc chó bao gồm đắt ko này thì sẽ thấy giá thành mộc óc chó cao nên việc tìm kiếm ra một đơn vị uy tín để có thể khiến cho bạn sở hữu những sản phẩm nội thất ưng ý, xứng danh để đầu tư chi tiêu là điều vô cùng quan trọng. 

Để xác minh đâu là đơn vị chức năng đáng tin, quý khách có thể xem xét về các yếu tố như tay nghề hoạt động, mối cung cấp nguyên liệu, đại lý máy móc và lực lượng lao động sản xuất, dịch vụ chăm lo khách sản phẩm của thương hiệu đó. 

Nếu bạn hoảng sợ chưa biết nên chọn lựa đơn vị nào, thiết kế bên trong Anh Đoàn là uy tín mà bạn cũng có thể cân nhắc. Anh Đoàn là đơn vị support và xây dựng chuyên nội thất mộc óc chó hóa học lượng bậc nhất trên thị phần gỗ tự nhiên vn với những ưu điểm như sau:

11 năm gớm nghiệm: nội thất Anh Đoàn đã bao gồm thâm niên trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, kiến thiết nội thất gỗ óc chó thoải mái và tự nhiên tại Việt Nam. Ko kể phạm vi hoạt động phủ khắp khu vực miền bắc và Bắc Trung Bộ, nội thất Anh Đoàn đã với đang ấp ủ kim chỉ nam “Nam tiến” trong ni mai với việc mở showroom tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Nội Thất Đẹp Hcm, Nội Thất Đẹp Hcm

Chất số lượng hàng hóa đảm bảo, nguyên vật liệu nhập khẩu từ bỏ Mỹ: Anh Đoàn nhập khẩu gỗ óc chó dạng kiện vẫn qua té sấy từ bỏ nhà tiếp tế tại Mỹ nhằm mục tiêu đảm unique và độ bất biến của sản phẩm. 
Cung cấp giải pháp tổng thể: Với slogan “Khơi nguồn giác quan, thức tỉnh cảm xúc”, thiết kế bên trong Anh Đoàn cung cấp phương án tổng thể từ bốn vấn, kiến tạo và xây dựng công trình nhằm mang đến không gian sinh sống đầy xúc cảm và trải nghiệm, đồng thời, vẫn với đậm phong cách cá thể của từng gia chủ. Cơ sở vật hóa học hiện đại, nhóm ngũ nhân viên cấp dưới giàu tởm nghiệm: thiết kế bên trong Anh Đoàn có xưởng chế tạo đồ gỗ tại tỉnh bắc ninh với hệ thống máy móc tân tiến và nhóm ngũ bản vẽ xây dựng sư, chuyên môn viên lành nghề, giàu gớm nghiệm,…Điều này góp phần mang đến cho quý khách những sản phẩm giàu cảm xúc, thẩm mỹ và làm đẹp và sự hài lòng.Chính sách quan tâm khách hàng cùng bảo hành: Tại nội thất Anh Đoàn, bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm với dịch vụ bảo hành 2 năm, bảo trì trọn đời.

Hãy tương tác ngay với thiết kế bên trong Anh Đoàn nhằm được đáp án thêm về thắc mắc gỗ óc chó gồm đắt không? với được tứ vấn cụ thể về sản phẩm thiết kế bên trong gỗ óc chó unique cao.

Nội thất Anh Đoàn - khởi nguồn giác quan, thức tỉnh cảm xúc

Hotline bốn vấn: 0986352251Địa chỉ Showroom: Tầng 6 toà nhà New Skyline, phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hiện nay, nội thất mộc óc chó bắc mỹ đang biến xu hướng nội thất của các gia đình Việt Nam. Các sản phẩm thiết kế bên trong gỗ óc chó bán chạy nhất năm 2021 là bàn mộc óc chó, sofa mộc óc chó, giường gỗ óc chó, kệ ti vi gỗ óc chó,… mặc dù giá mộc óc chó trên thị trường so với các loại gỗ khác được đánh giá là cao hơn nữa hẳn. Vì sao giá mộc óc chó cao mà lại nhiều gia đình vẫn ưa chuộng? Nội thất gỗ óc chó gồm đắt không? giá gỗ óc chó từng nào một khối?


Nội thất mộc óc chó gồm đắt không?

Nội thất gỗ óc chó bao gồm đắt không? Là thắc mắc mà nhiều người để ý đến gỗ óc chó thắc mắc. Câu trả lời là có, mộc óc chó đạt quality tốt nhất khi sinh trưởng ở đông đảo vùng có khí hậu lạnh với khắc nhiệt yêu cầu giá gỗ óc chó giá thành cao hơn khiến thiết kế bên trong gỗ óc chó có đắt hơn so các đồ thiết kế bên trong làm được làm bằng gỗ thông thường. Tuy vậy nếu xét về chất lượng thì giá thiết kế bên trong gỗ óc chó lại phải chăng hơn.

*

Bạn có thể xét riêng một lấy một ví dụ sau đây:

Giường gỗ óc chó khôn xiết bền, có chức năng chống mối mọt với theo thời gian không trở nên cong vênh có mức giá 40 triệu vnd sử dụng được khoảng chừng 50 năm đối chiếu với một mẫu giường làm bằng gỗ thường có giá 10 triệu vnd chỉ sử dụng được khoảng 8 năm. Vậy chi tiêu sử dụng 1 năm của chóng gỗ óc chó rẻ hơn giường gỗ thường xuyên là 0,45 triệu đồng.

Như vậy giá thiết kế bên trong gỗ óc chó cao hơn nữa nhưng về lâu dài hơn thực chất chi phí lại phải chăng hơn. Xung quanh ra bạn sẽ được tận thưởng những tiện ích mà gỗ óc chó đem đến sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết này.

Giá gỗ bao gồm chó bao nhiêu một khối

Gỗ óc chó là một số loại gỗ thời thượng nên giá thiết kế bên trong gỗ óc chó giá thành cao hơn các một số loại gỗ thường thì khác trên thị trường, giá bán trung bình dao động trong tầm từ 20 triệu vnd đến 40 triệu vnd trên một mét khối.

Bảng giá các loại mộc óc chó update MỚI NHẤT:

Bảng giá gỗ óc chó theo tiêu chuẩn chỉnh đơn vị m3

Loại gỗTiêu chuẩn chỉnh 1 COMTiêu chuẩn 2 COMTiêu chuẩn chỉnh AB
Gỗ óc chó dày 26mm32.000.000 vnđ/m324.000.000 vnđ/m321.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm37.000.000 vnđ/m330.000.000 vnđ/m324.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50.8mm38.000.000 vnđ/m332.000.000 vnđ/m325.000.000 vnđ/m3

Bảng giá gỗ óc chó sẽ xẻ, sấy

Loại gỗGiá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm26.000.000 vnd/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm30.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt mộc từ 45-55 cm36.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn khía cạnh từ 60 – 80 cm45.000.000 vnđ/m3

Lý do nội thất gỗ óc chó đắt tuy vậy vẫn rất được ưa chuộng

Nguồn cung khan hiếm

*

Mặc mặc dù gỗ óc chó được sử dụng phổ biến làm đồ nội thất nhưng quan tâm số lượng đáp ứng thì mộc óc chó lại khan hiếm hơn nhiều gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ sồi,… lý do là vì đặc tính của mộc óc chó sinh sống trong môi trường thiên nhiên khí hậu lạnh và khắc nhiệt như Bắc Mỹ và một vài vùng không giống là nhà yếu. Thời hạn cây cách tân và phát triển đến giai đoạn hoàn toàn có thể thu hoạch cần thời gian dài ít nhất là 30 năm, thọ nhất rất có thể lên mang đến 50 năm.

Các tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình trồng và chăm lo cây lấy gỗ

Điều kiện trồng cây óc chó quality lý tưởng độc nhất là khí hậu lạnh, khu đất giàu nhiệt độ và khả năng thoát nước tốt. Những loại đất giết hoặc đất pha cát cũng là điều kiện giỏi cho cây cải cách và phát triển nhanh cùng ổn định.

Ngoài ra, nắng là yếu đuối tố không thể không có cho sự phát triển toàn diện của cây óc chó vì nó góp cây quang hợp, hỗ trợ dinh dưỡng và chất có lợi cho cây phạt triển tốt nhất.

Do đó, mộc óc chó muốn chất lượng loại 1 thì đề xuất nhập khẩu. Đây cũng là trong số những nguyên nhân giá nội thất gỗ óc chó cao

Đặc tính mộc óc chó

– gỗ óc chó có độ bền cực kỳ cao, độ cứng tốt, độ chịu đựng lực xoắn và chịu nén thừa mức trung bình.

– kĩ năng chống mọt mọt.

– màu sắc nâu trầm tạo cảm giác thoải mãi thư giãn tương xứng với không khí rộng và nhiều ánh sáng.

– Vân mộc mềm mại, uyển đưa uốn lượn rất bắt mắt tạo lên sự thanh lịch, tinh tế đẳng cấp và sang trọng thời thượng.

– hương thơm hương mộc óc chó nhẹ nhẹ thoang thoảng hương thơm thơm tự nhiên giúp tinh thần thoải mái hơn, ngủ sâu và ngon hơn.

Ngoài những vì sao trên thì còn có các nhân tố khác ảnh hưởng đến giá nội thất gỗ óc chó như nhu cầu quá cao trong lúc nguồn cung cảm thấy không được sẽ đẩy giá lên, loại gỗ nhập khẩu sẽ giá cao hơn gỗ thêm vào trong nước, các kỹ thuật thiết kế, tỉ mỉ, kỳ công để tạo nên sản phẩm thiết kế bên trong mẫu mã đẹp, sang trọng trong hợp với xu hướng,…

Nhìn chung, giá nội thất gỗ óc chó có đắt không còn tùy ở trong vào những yếu tố khách quan và chủ quan nhưng xét về unique thì nội thất gỗ óc chó được xếp vào hàng rẻ với phù hợp. Những gia đình sử dụng bất kỳ sản phẩm nội thất gỗ óc chó rồi thì vẫn khó áp dụng những một số loại khác sửa chữa bởi những tiện ích mà gỗ óc chó đem lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.