Thiết kế nội thất học khối gì, thiết kế nội thất học trường nào

Nội dung bài bác viết

Ngành xây dựng nội thất cần thi khối nào?
Học xây đắp nội thất làm việc đâu tốt nhất hiện nay?

Ngành thiết kế nội thất đang sẵn có những bước chuyển mình to béo với “cơn khát” nguồn lao đụng chưa bao giờ hạ nhiệt. Với vận tốc đô thị hóa ngày càng mau lẹ tại Việt Nam, sức nóng của ngành nghề này càng cao hơn bao giờ hết. Bởi vì đó, đây là lĩnh vực được rất nhiều người trẻ bao gồm năng khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật sáng chế vô thuộc yêu thích. Vậy ngành xây dựng nội thất học tập gì? Học kiến thiết nội thất chỗ nào tốt? Hãy cùng Vn
Skills Academy đi tìm kiếm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Thiết kế nội thất học khối gì

Ngành kiến thiết nội thất là gì?

Ngành kiến tạo nội thất là lĩnh vực phối kết hợp giữa nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật kỹ thuật. Dựa vào sự phối hợp hài hòa và hợp lý giữa color sắc, ánh sáng, không khí thẩm mỹ con kiến trúc,…mà trường đoản cú đó những interior designer gồm cách thiết kế phù hợp. Điều đặc trưng nhất so với mỗi nhà thiết kế nội thất khi theo xua ngành nghề này sẽ là việc thấu hiểu hành vi, mong muốn muốn, sở trường của khách hàng hàng. Vì thực chất công việc của interior designer là đem tới không gian sống thoải mái, tương xứng với công năng sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt rõ sự khác biệt giữa nghề xây cất nội thất (interior design) với ngành trang trí nhà cửa (decorating). Bởi quá trình chính của một công ty trang trí chỉ cần sử dụng những yếu tố thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ trong việc sắp đặt, sắp xếp không gian. Còn interior thiết kế là tín đồ xây dựng nên bố, cục, tổ chức không khí sống cho con người. Đồng thời, kiến tạo nội thất cũng đều có quan hệ nghiêm ngặt với ngành kiến trúc. 

*

Ngành xây dựng nội thất buộc phải thi khối nào?

Khi mùa thi đến, cũng chính là lúc những sĩ tử ban đầu lựa chọn khối thi để đoạt được lĩnh vực bản thân mơ ước. Nếu bạn chưa biết học xây cất nội thất thi khối như thế nào thì dưới đây sẽ là một trong vài gợi ý dành cho chính mình nhé.

Ngành kiến thiết nội thất thi khối V

Khối V thường được dùng làm tuyển sinh cho những ngành tương quan đến nội ngoại thất như: bản vẽ xây dựng công trình, quy hoạch đô thị, bản vẽ xây dựng cảnh quan,…Các môn học tập trên lớp như toán, lý, hóa, giờ anh, địa sẽ tiến hành lấy điểm trường đoản cú kỳ thi xuất sắc nghiệp THPT. Còn đối với các môn vẽ hình họa, vẽ mỹ thuật đang được các trường đại học cao đẳng tổ chức thi riêng biệt với phương pháp tính điểm riêng. Bạn cũng có thể tham khảo một trong những khối thi sau: 

Khối V00: Toán – thiết bị lý- Vẽ hình họa mỹ thuật
Khối V01: Toán – Ngữ văn – Vẽ hình họa mỹ thuật
Khối V02: Toán – tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
Khối V03: Toán – chất hóa học – Vẽ mỹ thuật
Khối V05: Ngữ văn – thứ lý – Vẽ mỹ thuật
Khối V06: Toán – Địa lý – Vẽ mỹ thuật
Khối V07: Toán – giờ Đức – Vẽ mỹ thuật
Khối V08: Toán – tiếng Nga – Vẽ mỹ thuật
Khối V09: Toán – giờ đồng hồ Nhật – Vẽ mỹ thuật
Khối V10: Toán – giờ đồng hồ Pháp – Vẽ mỹ thuật
Khối V11: Toán – giờ đồng hồ Trung – Vẽ mỹ thuật

Ngành thi công nội thất thi khối H

Sơ với 1 khối V thì khối H thiên về các môn năng khiếu sở trường nhiều hơn. Khối thi này thường xuyên được các trường đại học, cao đẳng xét tuyển những ngành như: kiến tạo nội thất, thẩm mỹ công nghiệp, kiến thiết đồ họa, tô điểm nội thất,…Để tất cả thể đoạt được được khối thi này, các bạn sĩ tử buộc phải trau dồi năng lực vẽ tốt. Vì sức tuyên chiến và cạnh tranh của khối thi này không hề nhỏ tuổi đâu nhé. Chúng ta cũng có thể tham khảo các khối thi sau:

Khối H00: Ngữ văn – Vẽ hình họa fan – Vẽ trang trí màu
Khối H01: Toán – Ngữ văn – Vẽ
Khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ tô điểm màu
Khối H03: Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
Khối H04: Toán – tiếng Anh – Vẽ năng khiếu)Khối H05: Ngữ văn – kỹ thuật xã hội – Vẽ năng khiếu
Khối H06: Ngữ văn – giờ đồng hồ Anh – Vẽ mỹ thuật
Khối H07: Toán – Hình họa – Trang trí
Khối H08: Ngữ văn – lịch sử dân tộc – Vẽ mỹ thuật

*

Ngành xây cất nội thất học rất nhiều gì?

Đến cùng với ngành xây đắp nội thất, bạn sẽ được học các môn tương quan tới những kiến thức kim chỉ nan về nền tảng thiết kế. Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm vững các kiến thức liên quan liên quan tiền tới nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật nước ta và cố gắng giới. Tiếp thu kiến thức và bổ sung cập nhật các kỹ năng về tổ chức không gian, phối cảnh, bố cục tạo hình, phong thủy. 

Bạn không nhất thiết phải quá giỏi hình học không gian khi tự học thi công nội thất. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn phải cẩn thận với những con số để tránh đầy đủ sai sót trong việc xây đắp các phiên bản vẽ. Một số trong những môn học không còn xa lạ với các bạn học xây dựng nội thất như:

Kỹ thuật con kiến trúc
Các nguyên tắc tổ chức triển khai không gian
Bố cục sản xuất hình trong loài kiến trúc
Các quy luật thẩm mỹ và làm đẹp phối cảnh – hình khối
Phác họa thiết kế đồ họa trong kiến tạo nội thất
Kỹ thuật tin học công nghệ để vẽ 3DPhác thảo mô hình thông số
Sử dụng Autocad trong phác thảo kỹ thuật.

Học kiến tạo nội thất ở đâu tốt nhất hiện nay?

Học kiến tạo nội thất tại những trường đại học, cao đẳng

Các trường đào tạo thi công nội thất trên Hà Nội
Đại học bản vẽ xây dựng Hà Nội
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Đại học sale và technology Hà Nội
Đại học mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Đại học tập Nguyễn Trãi
Các trường đào tạo thiết kế nội thất tại tp Hồ Chí Minh
Đại học bản vẽ xây dựng HCMĐại học tập Văn Lang
Đại học tập Tôn Đức Thắng
Đại học công nghệ TP. Tp hcm (HUTECH)Đại học tập Nguyễn vớ Thành

*

Du học ngành xây đắp nội thất

Du học tập cũng đó là một trong những xu hướng mà ngày nay đa số chúng ta trẻ lựa chọn khi theo đuổi tê mê của chủ yếu mình. Để rất có thể lựa chọn được cho bạn ngôi trường hợp lí thì từng du học sinh cần khẳng định cho mình phương châm ngành nghề. Bạn có thể tham khảo một số trường mà bọn chúng mình gợi ý dưới đây nhé.

Du học xây cất nội thất trên Anh: Kingston University, The interior kiến thiết School,…Du học ngành thiết kế nội thất trên Mỹ: new york School of Interior Design, University of Kentucky,…Du học xây đắp nội thất trên Úc: Whitehouse School of Fashion & Interior Designer, University of technology Sydney,..Du học tập ngành xây cất nội thất tại Singapore: Raffles education, Lasalle College,..

Học xây đắp nội thất trên trung trung khu Vn
Skills Academy

Với hơn 14 năm tay nghề trong việc tổ chức và đào tạo, Vn
Skills Academy sẽ đào tạo cho rất nhiều học viên có được thành tựu trong nghành nghề dịch vụ thiết kế. Cùng với chương trình huấn luyện và đào tạo cô đọng, ngắn gọn xúc tích bám liền kề với trong thực tế cùng đội hình giảng viên rất là uy tín và chất lượng, Vnskills luôn luôn là trung trọng điểm được rất nhiều người lựa chọn theo học.

*

Bạn hoàn toàn có thể theo học thiết kế nội – ngoại thất tại Vn
Skills Academy
với khóa học kiến thiết kiến trúc nội nước ngoài thất. Sau khi xong xuôi khóa học, các bạn sẽ đạt được các năng lực như:

Sử dụng thành thạo ứng dụng dựng bản vẽ kỹ thuật 2d Autocad
Cách dựng hình từ bỏ cơ bản tới nâng cấp với Sketchup, 3Dmax
Cách xây dựng phiên bản vẽ kỹ thuật cụ thể phục vụ thi công
Xây dựng bối cảnh nội – ngoại thất cho các công trình xây dựng, công ty ở,.. Cùng vô vàn các khả năng khác.

Ngoài ra, các khóa học tập của Vn
Skills Academy có tới 80% thời lượng thực hành. 20% là kiến thức lý thuyết. Học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết, nhiệt tình 24/7. Khóa học cũng trở thành sẵn sàng hỗ trợ hoàn lại tiền ví như học viên không đạt được tác dụng như ao ước muốn. Điểm đặc biệt quan trọng tại Vn
Skills Academy nhưng mà ít những trung tâm có thể làm được, sẽ là việc kết nối và cung ứng tìm vấn đề làm thẳng cho gần như học viên mong muốn với các đối tác uy tín của trung tâm.

Học kiến tạo nội thất ra trường làm công việc gì?

Với sự trở nên tân tiến như vũ bão của những công trình thiết kế cao ốc, văn phòng, cơ sở kinh doanh, thương mại & dịch vụ hiện nay. Điều này đang tạo cơ hội việc làm không nhỏ cho chúng ta thiết kế nội thất. Có không ít nghề kiến tạo nội thất khác nhau mà chúng ta cũng có thể đảm nhận. Sau khi xuất sắc nghiệp ngành thi công nội thất, chúng ta cũng có thể đảm nhiệm các công việc như:

Chuyên viên thiết kế kiến trúc nội thất
Chuyên viên xây cất sản phẩm nội thất
Chuyên viên tứ vấn, giám sát thiết kế nội thất
Chuyên viên tứ vấn thi công cho những công trình gia dụng và chuyên nghiệp
Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kinh doanh các hạng mục nội-ngoại thất.Trở thành freelancer kiến thiết nội thất: Đây là phía đi bắt đầu được chúng ta trẻ yêu thích. Do việc được tự công ty về thời gian, địa điểm làm việc cũng tương tự mức thu nhập cao.Trở thành giảng viên, nhà phân tích tại đầy đủ cơ sở giáo dục chuyên ngành.

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành kiến thiết nội thất

Có thể nói xây đắp nội thất đã và đang là một trong những ngành có sức hút cực kỳ mạnh mẽ tại Việt Nam. Lúc con fan ngành càng gồm nhu cầu nâng cao về không gian sống các hơn. Các nhà kiến thiết nội thất càng gồm thêm nhiều thời cơ để khai phá tiềm năng và nâng cấp nguồn thu nhập

Với nhân viên thiết kế nội thất mới ra trường, nấc lương có thể giao hễ từ 5-8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có tác dụng ngoại ngữ cùng trình độ cao, nút lương rất có thể từ 600- 700 USD/ tháng. Thậm chí còn mức lương tối đa có thể lên tới 2500 USD/tháng.

Nếu bạn thực sự đắm say và ái mộ ngành kiến tạo nội thất, chắc chắn rằng rằng năng lực hữu nấc lương bự sẽ không thể là một điều trong mơ. Hy vọng rằng cùng với những tin tức mà Vn
Skills cung cấp rất có thể đem đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn có thể tìm thấy ngành học nhưng mình ngưỡng mộ nhé.

Xem thêm: Bảng giá nội thất an cường năm 2024, báo giá nội thất gỗ acrylic cao cấp an cường

THIẾT KẾ NỘI THẤT THI KHỐI NÀO - TẠI SAO NGÀNH NÀY LẠI HOT


Nội dung bài xích viết:

1. Ngành kiến thiết nội thất là gì?

2. Xây cất nội thất thi khối nào?

3. Vì sao ngành kiến thiết nội thất luôn được nhiều người lựa chọn?

4. Cơ hội việc có tác dụng ngành xây đắp nội thất

5. Nút lương kiến thiết nội thất

6. Điểm chuẩn chỉnh ngành thi công nội thất

7. Tuyển sinh xây cất Nội thấttại Đồ Họa 3DKID

*

Thiết kế thiết kế bên trong thi khối nào |Tại sao ngành này lại Hot

1. NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀGÌ?

Thiết kế nội thất là ngành tổng thích hợp của nghệ thuật, thẩm mỹ và kỹ thuật kỹ thuật dựa vào sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc, những vật trang trí nhằm tổ chức không khí sống, không khí làm việc, không gian thư giãn,… làm thế nào cho đẹp, tương xứng và công dụng đối cùng với các hoạt động vui chơi của con người, đáp ứng nhu cầu nhu ước của những người tiêu dùng không gian.

Ngành xây dựng Nội thất là tín đồ bạn sát cánh không thể thiếu của ngành con kiến trúc. Nói một phương pháp khác, người xây đắp nội thất là cánh tay nối dài trong việc triển khai xong và thổi sự sống vào mang lại công trình của những kiến trúc sư.

- Khóa học kiến tạo nội thất Art. Bộ combo (3 tháng)

-Thiết kế nội thất và tầm quan trọng thiết kế thiết kế bên trong trong đời sống

- 7 Quy trình xây dựng nội thất nên biết

2. THIẾT KẾ NỘI THẤT THI KHỐI NÀO?

Ngành thi công nội thất là một ngành phía trong khối thiết kế; ngành này ngoài các kiến thức công nghệ cơ bản, người học còn cần phải có cácnăng khiếuvề hội họa, sáng sủa tạo. Vày là ngành đặc điểm nên khối thi của ngành xây dựng nội thất cũng chính là tổ hợp những môn bao gồm môn năng khiếu bao gồmKhối Vkhối H.

*

Thiết kế Nội thất thi khối nào

Bên cạnh tổng hợp môn thi khối V truyền thống, hiện tại nay, khối xét tuyển này còn được mở rộng với tương đối nhiều tổ phù hợp môn xét tuyển khác nhau. Ví dụ là:

V00: Toán - trang bị lý - Vẽ hình họa mỹ thuật
V01: Toán - Ngữ văn - Vẽ hình họa mỹ thuật
V02: Toán - tiếng Anh - Vẽ mỹ thuật
V03: Toán - Hóa - Vẽ mỹ thuật
V05: Ngữ văn - Lý - Vẽ mỹ thuật
V06: Toán - Địa -Vẽ mỹ thuật
V07: Toán - giờ đồng hồ Đức - Vẽ mỹ thuật
V08: Toán - tiếng Nga - Vẽ mỹ thuật
V09: Toán - tiếng Nhật - Vẽ mỹ thuật
V10: Toán - giờ đồng hồ Pháp - Vẽ mỹ thuật
V11: Toán - giờ đồng hồ Trung - Vẽ mỹ thuật

Khối Hđược phân thành một tổ hợp các khối thi năng khiếu sở trường H khác nhau, dưới đấy là những tổng hợp khối thi của khối H:

H00: Ngữ văn -Vẽ hình họa tín đồ -Vẽ tô điểm màu
H01: Toán -Ngữ văn -Vẽ
H02: Toán - Vẽ hình họa thẩm mỹ -Vẽ tô điểm màu
H03: Toán -Khoa học tự nhiên -Vẽ năng khiếu
H04:Toán -Tiếng Anh -Vẽ năng khiếu
H05: Ngữ văn -Khoa học tập xã hội -Vẽ năng khiếu
H06:Ngữ văn -Tiếng Anh -Vẽ mỹ thuật
H07: Toán -Hình họa -Trang trí
H08: Ngữ văn -Lịch sử -Vẽ mỹ thuật

3. VÌ SAO NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT LUÔN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN?

Trong toàn cảnh “đô thị hóa thông minh” tương tự như hội nhập quốc tế, kiến thiết nội thất ngày càng được nhìn nhận trọng.Những năm ngay gần đây, xây đắp nội thất là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng nhanh.Chính vì vậy, học kiến tạo nội thất đang trở thành một trong những ngành nghề cuốn hút nhiều giới trẻ có năng khiếu thẩm mĩ, đắm đuối sáng tạo.

Lĩnh vực xây cất nội thất ngày nay không những gói gọn gàng trong không gian nhà ở nhiều hơn được mở rộng ra không khí làm vấn đề như: văn phòng, công ty, showroom, bệnh dịch viện, ngôi trường học, hoặc các cửa hàng, nhà hàng, café, spa, shop áo quần… vày vậy có thể thấy lĩnh vực này thiệt sự đang rất đề xuất đội ngũ lực lượng lao động có chuyên môn để giao hàng cho nhu yếu tất yếu đuối của cuộc sống.

Với khả năngtìm việcdễ dàng, thu nhập cũng tương đối hấp dẫn, đa số chúng ta trẻ đã chiếm hữu sự quan liêu tâm nhiều hơn nữa đến ngành học thiết kế nội thất để lựa chọn làm hướng cải tiến và phát triển nghề nghiệp của bạn dạng thân. Để theo học tập ngành xây đắp nội thất, các bạn có thể nộp hồ nước sơ đk xét tuyển tại các trường đại học có huấn luyện ngành học này cùng với những tổ hợp môn thi xét tuyển chọn theo quy định. Chúng ta có thể tham khảo qua bảng tin tức về khối thi và tổ hợp môn xét tuyển ngành xây cất nội thất của các trường đh trên toàn quốc được 3DKIDtổng hợp mặt dướiđể hiểu rằng mình cần ôn tập và chuẩn bị những gì nếu muốn theo xua đuổi ngành học tập này nhé.

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Người xuất sắc nghiệp Ngành xây đắp nội thất cókhá rộng thời cơ việc làm, không chỉ là trong cơ quan nhà nước, trong nghành nghề dịch vụ kiến trúc - xây dựng, ở các doanh nghiệp thi công - support - xây dựng… nhưng còn hoàn toàn có thể tự vì chưng khởi nghiệp.

*Các vị trí việc làm sau khi ra trường

Kiến trúc sư/ xây dựng kiến trúc/ Xây dựng
Người lên chiến lược trang trí nội thất
Nhà thi công nội thất
Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
Kỹ sư sắp xếp bố cục
Nhà xây đắp CG/ Kỹ sư CADNhà hỗ trợ tư vấn về ánh sáng
Nhà tư vấn về kiến trúc
Nhà điều phối color sắc
Chuyên gia về công ty bếp
Điều phối viên môi trường nhà ở
Kỹ sư bộ phận thương mại
Nghiên cứu, giảng dạytại những cơ sở giáo dục và đào tạo chuyên ngành
Làm kiến tạo tự do(freelancer)

*

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế Nội thất

5. MỨC LƯƠNG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trong tương lai, ngoài những công ty bốn vấn thiết kế nội thất trong nước,ngày càng có khá nhiều công ty thiết kế đến từ bỏ Châu Âu, Nhật Bản, hàn quốc sẽ gia nhập thị trường Việt Nam. Nhờ đó, nút lương làm việc so với kiến trúc sư xây đắp nội thất có trình độ chuyên môn chuyên môn cao sẽ tiến hành trả một nút xứng đáng.

Mức lương của ngành kiến thiết nội thất đối với sinh viên bắt đầu ra trường từ bỏ 7 – 10 triệu. Đây là nút lương không đảm bảo nhưng câu hỏi làm luôn có sẵn, khi có kinh nghiệm vài năm nấc lương của các bạn sẽ là 12 – 25 triệu.Theo thống kê của các trang việc làm hiện giờ tại Việt Nam, mức lương khởi điểm so với sinh viên ngành xây dựng nội thất xê dịch từ 7-10 triệu đồng/tháng. Đối với phần đông sinh viên tốt ngoại ngữ, rất có thể nhận nút lương trên công ty quốc tế từ 700-1000USD/tháng. Riêng với cấp thống trị trong ngành này, nút lương lên tới 2000-3000USD/tháng. Như vậy, bức tranh nghề nghiệp này cho biết thêm nghề kiến tạo nội thất vẫn là “nghề vàng” đáng để tuổi teen ước mơ và đeo đuổi.

Với công tác đạo sản xuất hiện này về ngành thiết kế nội thất; sau khi xong xuôi các khóa học, các bạn sẽ có kỹ năng đảm dìm vị trí công việc chuyên viên thi công nội thất cho những dự án: nhà ở dân dụng, khách hàng sạn, trung chổ chính giữa thương mại; nhà hàng quán ăn trong những công ty thiết kế, tạo trong và bên cạnh nước.

Nguồn các khoản thu nhập khác:

Nguồn các khoản thu nhập này chính là lợi nhuận cảm nhận từ các công trình xây đắp nội thất hoặc tiền huê hồng từ các nhà thầu. Các bạn tham gia bất kỳ dự án làm sao thì bạn cũng trở nên được phân chia hoa hồng giả dụ như dự án đó thành công, chi phí hoa hồng những hay ít còn tùy nằm trong vào đặc điểm và quy mô của dự án lớn hay nhỏ. Nếu như khách hàng đủ năng lượng để nhận xây dựng những dự án lớn như: Trung trung tâm hội nghị, đơn vị hàng, khách sạn, phim trường, đơn vị khách, các cơ quan đơn vị nước… thì các bạn sẽ nhận được mức hoa hồng khá ấn tượng.

6. ĐIỂM CHUẨN NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

STTTÊN TRƯỜNGĐIỂM CHUẨN
1Đại học phong cách thiết kế TPHCM (Khối V)24.46
2Đại học technology TPHCM(Khối A,D,V,H)19
3Đại học tư thục Văn Lang (Khối H)19
4Đại học quốc tế Hồng Bàng (Khối H,V)15
5Đại học tập Hoa Sen (Khối D)16
6Đại học Nguyễn tất Thành (Khối V,H)15
7Đại học Tôn Đức chiến thắng (Khối H)29

7. TUYỂN SINH THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI ĐỒ HỌA 3DKID

3DKID Graphic từ hàothuộc Topcác trung tâmđào tạo xây dựng Nội thấtchất lượng cao trên TP. Hồ Chí Minh

*

Không gian học Thiết kế Nội thấttại 3DKID"sang chảnh” nhất tp hcm -CPU cấu hìnhchuẩn thiết bị hoạ cùngmàn hình rất lớn
Full Hd 32inchsiêu nét...

ĐỒ HỌA 3DKIDtự hào là 1-1 vị tiên phong duy nhất ởtp.HCMcung cấp những khoá: "Học kèm Đồ hoạ ngắn hạn - cấp cho tốc chất lượng cao" với phương thức" học tập linh hoạt - Họcnhanh chóng- học tập tận tâm"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.