Thiết kế lịch làm việc trong excel đẹp và hiệu quả, free schedule templates

Dành tự 10-12 phút lập kế hoạch các bước có thể giúp cho bạn tiết kiệm cho 2h thao tác mỗi ngày. Trong bài viết này, hãy cùng mày mò cách chế tạo ra mẫu kế hoạch quá trình bằng Excel đối kháng giản, dễ dàng dùng cho những phòng ban theo tuần, tháng với năm trong công ty bạn nhé!


Lợi ích của mẫu mã kế hoạch các bước bằng excel

Mẫu kế hoạch quá trình bằng Excel là 1 công cụ bổ ích giúp các cá nhân, nhóm, tổ chức lập chiến lược và quản ngại lý các bước hiệu quả. Dưới đó là một số công dụng của việc áp dụng mẫu kế hoạch các bước bằng Excel:

Tính linh hoạt: Excel là một trong những phần mềm gồm thể tùy chỉnh thiết lập cao, cho phép người dùng tạo nên các mẫu kế hoạch quá trình phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.Tính dễ sử dụng: Excel là 1 phần mềm thịnh hành và dễ sử dụng, ngay cả với đông đảo người không tồn tại kiến thức về tin học.Tính trực quan: lập kế hoạch làm việc năm 2024 bởi Excel có thể tạo ra các bảng tính, thiết bị thị, biểu thứ trực quan lại giúp người dùng tiện lợi nắm bắt tin tức và tình hình triển khai công việc.

Bạn đang xem: Thiết kế lịch làm việc trong excel

Với biểu mẫu lập kế hoạch công việc bằng excel, các bạn có thể:

Xác định mục tiêu và nhiệm vụ: mẫu mã kế hoạch công việc giúp người dùng khẳng định rõ phương châm và nhiệm vụ cần thực hiện. Điều này giúp bảo đảm công câu hỏi được tiến hành đúng hướng với đạt hiệu quả cao.Lập kế hoạch đưa ra tiết: mẫu kế hoạch quá trình giúp người dùng lập kế hoạch cụ thể về thời gian, nguồn lực, trọng trách cho từng nhiệm vụ. Điều này giúp quá trình được thực hiện kết quả và đúng tiến độ.Theo dõi và review tiến độ: chủng loại lập kế hoạch các bước bằng excel giúp người tiêu dùng theo dõi và reviews tiến độ triển khai công việc. Điều này góp kịp thời phát hiện cùng xử lý những vấn đề vạc sinh, đảm bảo công câu hỏi được ngừng đúng thời hạn.
*
Lợi ích của mẫu mã kế hoạch các bước bằng excel

Cách lập bảng kế hoạch quá trình trên excel

Trên thực tế, từng phòng ban sẽ sở hữu kế hoạch thực hiện các bước khác nhau. Dưới đây là kết cấu chung mang lại biểu mẫu mã kế hoạch quá trình bằng excel:

Chuẩn bị thông tin cần thiết

Trước khi ban đầu lập kế hoạch công việc, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin yêu cầu thiết, bao gồm:

Mục tiêu: kim chỉ nam là đích đến mà bạn muốn đạt được. Hãy xác minh rõ mục tiêu của khách hàng là gì cùng khi nào bạn có nhu cầu đạt được phương châm đó.Nhiệm vụ: trọng trách là những việc cần làm để giành được mục tiêu. Hãy liệt kê tất cả các nhiệm vụ cần tiến hành để đạt được mục tiêu của bạn.Thời gian: Hãy xác định thời gian bước đầu và thời gian dứt cho từng nhiệm vụ.Nguồn lực: Hãy khẳng định các nguồn lực quan trọng để thực hiện từng nhiệm vụ.Trách nhiệm: Hãy xác minh người chịu đựng trách nhiệm tiến hành từng nhiệm vụ.

Tạo bảng kế hoạch

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đầy đủ thông tin, chúng ta có thể bắt đầu tạo thành bảng kế hoạch. Bảng kế hoạch phải có những cột sau:

Mục tiêu: Cột này liệt kê các phương châm cần đạt được.Nhiệm vụ: Cột này liệt kê các nhiệm vụ yêu cầu thực hiện.Thời gian bắt đầu: Cột này liệt kê thời gian bắt đầu thực hiện từng nhiệm vụ.Thời gian kết thúc: Cột này liệt kê thời gian chấm dứt thực hiện từng nhiệm vụ.Nguồn lực: Cột này liệt kê những nguồn lực quan trọng để triển khai từng nhiệm vụ.Trách nhiệm: Cột này liệt kê fan chịu trách nhiệm thực hiện từng nhiệm vụ.

Bạn rất có thể sử dụng những mẫu kế hoạch quá trình có sẵn trên internet hoặc tạo thành bảng planer của riêng mình.

Lập kế hoạch chi tiết

Sau lúc đã tạo bảng kế hoạch, bạn cần lập kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ. Kế hoạch cụ thể nên bao gồm các tin tức sau:

Các bước thực hiện: Hãy liệt kê các bước cần tiến hành để ngừng nhiệm vụ.Thời gian cầu tính: Hãy cầu tính thời gian quan trọng để chấm dứt từng bước.Nguồn lực buộc phải thiết: Hãy khẳng định các mối cung cấp lực cần thiết để triển khai từng bước.

Theo dõi và đánh giá tiến độ

Sau khi đang lập kế hoạch, bạn phải theo dõi và reviews tiến độ thực hiện các bước của mình thường xuyên. Điều này khiến cho bạn kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phân phát sinh, bảo đảm an toàn công câu hỏi được xong xuôi đúng thời hạn.

Bạn rất có thể sử dụng các công chũm theo dõi tiến trình có sẵn trong Excel nhằm theo dõi tiến độ thực hiện công việc của mình.

Dưới đấy là một số mẹo để lập kế hoạch quá trình bằng Excel hiệu quả:

Sử dụng các định dạng và color để tạo nên bảng kế hoạch của công ty dễ nhìn và dễ dàng nắm bắt hơn.Tạo các công thức để tự động tính toán thời hạn và chi tiêu thực hiện nay công việc.Sử dụng những hàm nhằm phân tích tài liệu và đưa ra các kết luận về tiến độ tiến hành công việc.

Với công việc và mẹo trên, chúng ta có thể dễ dàng lập mưu hoạch công việc bằng Excel hiệu quả.


*
Cách lập bảng chiến lược công việc

Mẫu kế hoạch quá trình bằng excel

Sau đấy là các mẫu mã kế hoạch công việc cho từng vị trí phòng ban bạn có thể tham khảo:

Kế hoạch làm việc tuần của nhân viên cấp dưới kinh doanh

Kế hoạch làm việc tuần của nhân viên sale là một bạn dạng kế hoạch cụ thể về những công việc cần triển khai trong tuần. Kế hoạch này giúp nhân viên kinh doanh hoàn toàn có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng đặc biệt và đạt được mục tiêu của mình.

Mẫu kế hoạch làm việc tuần excel của nhân viên marketing thường bao hàm các ngôn từ sau:

Mục tiêu tuần: kim chỉ nam tuần là những phương châm mà nhân viên marketing cần đã đạt được trong tuần. Mục tiêu này rất cần được cụ thể, hoàn toàn có thể đo lường được, có tính thực tế và bao gồm thời hạn.Nhiệm vụ tuần: trách nhiệm tuần là những vấn đề cần triển khai để đạt được mục tiêu tuần. Nhiệm vụ cần được liệt kê theo vật dụng tự ưu tiên, từ đặc biệt quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất.Thời gian thực hiện: thời gian thực hiện nay là thời gian dự loài kiến để ngừng từng nhiệm vụ.Nguồn lực buộc phải thiết: mối cung cấp lực cần thiết là phần đa tài nguyên cần thiết để thực hiện từng nhiệm vụ.

1. Mẫu kế hoạch marketing cho sales cùng dự báo lợi nhuận trong 3 năm

2. Kế hoạch kinh doanh mẫu dễ dàng cho 7 nghành nghề năm 2024


*
Kế hoạch thao tác tuần của nhân viên kinh doanh

Mẫu kế hoạch công việc bằng excel của nhân viên Marketing

Mẫu chủng loại lịch thao tác theo tháng của nhân viên kinh doanh là một lao lý hữu ích giúp nhân viên sale lập planer và quản lí lý các bước hiệu quả. Mẫu chiến lược này bao hàm các cột sau:

Mục tiêu các bước trong tháng
Các chỉ tiêu đo lường hiệu quả công việc: con số lead, traffic website,...Kết quả đã có được theo từng tuần trong tháng
Tiến độ thực hiện
Nguyên nhân, giải pháp và review công việc

Có thể bạn quan tâm: 

1. Kế hoạch kinh doanh mẫu đến 7 lĩnh vực

2. 10 mẫu excel mang đến phòng kinh doanh nhất định đề xuất biết!


*
Mẫu kế hoạch các bước bằng excel của nhân viên Marketing

Mẫu kế hoạch các bước bằng excel của nhân viên cấp dưới kế toán

Mẫu kế hoạch các bước Excel cho nhân viên cấp dưới kế toán tất cả thể bao hàm các phần như thông tin cá nhân, kim chỉ nam và ưu tiên công việc, lịch làm việc, dự án và nhiệm vụ kế toán, theo dõi và quan sát tài chính, báo cáo và thống kê, ghi chú với ý kiến, thuộc với công việc kiểm tra và review hiệu suất. Mẫu này giúp nhân viên kế toán tổ chức công việc, theo dõi tiến triển, và bảo trì tính chính xác trong các bước hàng ngày.


*
Form kế hoạch công việc cho nhân viên cấp dưới kế toán

Mẫu kế hoạch công việc bằng excel của nhân viên Customer Success/Customer service

Đối với nhân viên cấp dưới Customer Success/customer services (chăm sóc khách hàng), mẫu kế hoạch công việc bằng Excel nhấn rất mạnh tay vào mục tiêu tăng cường tương tác và cung ứng khách hàng. Trong mẫu mã này, nhân viên rất có thể lập kế hoạch cho cuộc gọi tư vấn, định rõ thời hạn để cung cấp khách hàng, cùng theo dõi phản hồi từ họ. Điều này giúp bảo đảm rằng quá trình của bọn họ được triệu tập vào việc duy trì mối quan tiền hệ tích cực và lành mạnh và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng hàng.


Mẫu kế hoạch công việc tuần đối chọi giản

Biểu mẫu mã lập kế hoạch các bước tuần đơn giản dễ dàng trên excel này giúp bạn tiện lợi xem nhanh tuần của mình, có chỗ cho các ghi chú và trách nhiệm ưu tiên. Chủng loại kế hoạch thao tác tuần excel là lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài lập chiến lược miễn phí. Theo dõi các ngày sinh nhật cùng sự kiện, tạo danh sách việc phải làm và lên chiến lược cho từng ngày một trong tuần.


Mẫu lịch làm việc tuần

Mẫu lịch thao tác làm việc tuần là 1 trong công thế hữu ích giúp đỡ bạn lên planer và cai quản lý công việc hiệu quả trong suốt tuần. Chủng loại lịch thường bao gồm các thông tin sau:

Ngày: thứ trong tuần với ngày tháng.Giờ: Các mốc giờ trong ngày (thường tạo thành các khoảng tầm 30 phút hoặc 1 giờ).Công việc: tế bào tả cụ thể các các bước cần chấm dứt trong từng khung giờ.Ghi chú: Ghi chú bổ sung cập nhật về các công việc, buổi họp hoặc sự khiếu nại quan trọng.

Tải chủng loại lịch làm việc theo tuần excel tại đây!


File excel lịch thao tác làm việc 2024

File kế hoạch excel 2024 là một vẻ ngoài hữu ích khiến cho bạn theo dõi thời gian, lên kế hoạch công việc và cai quản cuộc sinh sống một biện pháp hiệu quả. File kế hoạch này bao hàm đầy đủ những thông tin cần thiết như ngày, tháng, năm, ngày lễ, ngày nghỉ,... Góp bạn dễ dãi nắm bắt được lịch trình của mình.

File kế hoạch 2024 excel có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Dễ sử dụng: file lịch có phong cách thiết kế đơn giản, dễ hiểu, cân xứng với mọi đối tượng người tiêu dùng sử dụng.Cập nhật không thiếu thông tin: định kỳ 2024 Excel được update đầy đủ những thông tin quan trọng như ngày, tháng, năm, ngày lễ, ngày nghỉ,... Giúp bạn nắm bắt được lịch trình của mình một cách chủ yếu xác.Tùy chỉnh linh hoạt: chúng ta có thể tùy chỉnh tệp tin excel định kỳ 2024 theo nhu yếu của mình, chẳng hạn như biến hóa màu sắc, kích thước,...

Mẫu kế hoạch làm việc hàng ngày

Bạn rất có thể sử dụng tệp tin excel lịch làm việc từng ngày này để lên lịch các bước trong ngày mặt khác lập planer trước cho cả tuần. Chọn thời gian ban đầu cho từng ngày cũng giống như ngày bước đầu để xem mẫu planer triển khai công việc hàng tuần của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng thời gian của từng nhiệm vụ, điều này có thể chấp nhận được bạn chia nhỏ tuổi mỗi giờ đồng hồ thành các nhiệm vụ tăng cao nếu cần.


Bảng theo dõi quá trình hàng ngày của nhân viên

Cuối cùng, mẫu bảng theo dõi tiến độ quá trình bằng excel này tập trung vào mục tiêu bức tốc hiệu suất với theo dõi tiến độ các bước hàng ngày. Nhân viên có thể ghi chép công việc hàng ngày, khẳng định ưu tiên công việc, với theo dõi các bước một bí quyết dễ dàng. Điều này giúp họ duy trì sự tập trung và đảm bảo rằng mọi công việc được kết thúc đúng hạn với đúng hóa học lượng.


Nhược điểm của các mẫu đồ mưu hoạch công việc bằng Excel

Không thể bao phủ nhận ứng dụng lập kế hoạch các bước miễn phí bởi Excel có nhiều ưu điểm. Mặc dù nhiên mẫu lập kế hoạch công việc bằng excel cũng có một số tinh giảm như:

1. Trở ngại trong việc quản lý dữ liệu

Thiếu tính auto hóa: Việc cập nhật dữ liệu bằng tay thường xuyên tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót.Khó khăn trong vấn đề theo dõi tiến độ: câu hỏi theo dõi tiến độ quá trình và hoàn thành nhiệm vụ bằng Excel có thể trở đề xuất lộn xộn và trở ngại khi con số dự án và trọng trách tăng lên.Hạn chế trong việc phân tích dữ liệu: Excel cung cấp các công dụng phân tích tài liệu cơ bản, nhưng cảm thấy không được để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu phân tích sâu sát và phức tạp.

2. Thiếu thốn tính cùng tác

Khó khăn trong việc chia sẻ dữ liệu: Việc share dữ liệu giữa những thành viên trong nhóm có thể gặp mặt nhiều trở ngại, dẫn mang lại thiếu đồng hóa và phối hợp hiệu quả.Hạn chế trong vấn đề theo dõi cụ đổi: vấn đề theo dõi biến đổi do những thành viên khác triển khai trong bảng tính Excel hoàn toàn có thể trở nên khó khăn và tốn thời gian.Thiếu tính bảo mật: Việc bảo mật dữ liệu trong bảng tính Excel có thể gặp mặt rủi ro nếu không được quản lý cẩn thận.

3. Kĩ năng mở rộng lớn hạn chế:

Khó khăn trong việc làm chủ nhiều dự án, công việc: Khi con số dự án và nhiệm vụ tăng lên, sử dụng mẫu kế hoạch các bước bằng excel có thể trở bắt buộc quá thiết lập và khó khăn khăn.Khó khăn trong việc thích ứng với cố đổi: Việc kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch quá trình và update dữ liệu khi tất cả thay đổi bất ngờ có thể tốn thời hạn và phức hợp trong Excel.Thiếu tính linh hoạt: Excel không cung cấp khả năng thiết lập cao để đáp ứng nhu cầu quản lý công việc đa dạng với phức tạp.

Xem thêm: Nội thất đẹp phòng ngủ nhỏ, đẹp, thông minh ấn tượng nhất hiện nay

Lập planer công việc, dự án đơn giản và dễ dàng với Slim
CRM

Không thể che nhận ích lợi của các mẫu kế hoạch quá trình bằng excel. Tuy nhiên, với quá trình cần tất cả sự phối kết hợp phòng ban với yêu mong tính bảo mật ngặt nghèo thì google sheet/excel cực nhọc thể nào đáp ứng nhu cầu được. Đó là lúc các bạn nên lưu ý đến sử dụng phần mềm quản lý công việc online chuyên nghiệp như Slim
CRM.

Slim
CRM là một chiến thuật phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ tuổi (SMB) được phát triển bởi Công ty phần mềm Vinno. Phần mềm lập kế hoạch công việc Slim
CRM cung cấp nhiều thiên tài hữu ích góp doanh nghiệp cai quản hiệu trái các hoạt động kinh doanh của mình, trong những số đó có lập kế hoạch công việc, dự án.

Với Slim
CRM, chúng ta có thể:

Tạo checklist công việc theo ngày, tuần, tháng, năm
Giao việc, theo dõi và quan sát tiến độ quá trình theo thời gian thực
Comment, nhắc bài toán dễ dàng
Upload, cài file công việc nhanh chóng, đảm bảo an toàn không thất bay file
Quản lý công việc bằng phương pháp Kanban/biểu đồ gia dụng Gantt trực quan, rất đẹp mắt
Tich hợp với các công cụ khác ví như Drive, Email,...giúp máu kiệm thời gian và công sức trong thừa trình cai quản công việc.

Bạn cũng có thể kết hợp chủng loại kế hoạch công việc bằng excel với Slim
CRM để X2, thậm chí là X3 hiệu suất cai quản công việc. Đừng ngần ngại, hãy yên cầu miễn chi phí phần mềm làm chủ và lập mưu hoạch quá trình Slim
CRM tại đây! Cuối cùng, hy vọng các mẫu mã kế hoạch quá trình bằng excel sống trên bổ ích với quá trình của bạn. Chúc bạn thành công!

Tạo Timeline trong Excel giúp đỡ bạn thể hiện các bước thời gian, hay một lịch trình nào đó. Làm gắng nào để tạo được sơ đồ vật Timeline? Ngay tiếp sau đây mình đang hướng dẫn giải pháp tạo Timeline bên trên Excel dành riêng cho máy tính, chúng ta theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!


1. Hướng dẫn chế tạo Timeline trên Excel

Muốn chế tác sơ đồ vật Timeline vào Excel thì các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở Excel > chọn vào Insert > Ấn Smart
Art.

*

Cách sinh sản timeline trong excel

Bước 2: Xuất hiện nay hộp thoại Choose a Smart
Art Graphic > nhận Process > chọn sơ vật dụng Timeline > Ấn OK.

*

Bước 3: Nháy loài chuột trái vào nhằm chỉnh lại mốc thời gian.

*

Cách tạo nên timeline trong excel

Bước 4: chọn vào kiến thiết > thừa nhận Text Pane.

*

Bước 5: Xuất hiện nay hộp thoại Type your text here > mong mỏi thêm mốc thời gian bạn ấn Enter và có thể điền nội dung trực tiếp từ vỏ hộp thoại này.

*

2. Chế tạo mẫu Timeline các bước Excel chuyên nghiệp hóa được sử dụng nhiều nhất!

Mẫu 1: chế tạo Timeline trong các bước Excel mang đến dự án, công việc

Mẫu Timeline quá trình Excel là công cụ tương xứng dành nhằm theo dõi các bước theo cá nhân và nhóm nhóm qua này mà phân phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên một cách nhanh chóng.

*

Cách tạo timeline vào excel

Mẫu 2: chế tạo Timeline công tác

Thích phù hợp với những người có tính chất công việc thường đi công tác xa với họ phải một timeline nhằm ghi chú các bước cụ thể, thường dùng mẫu timeline công tác.

*

Mẫu 3: sản xuất Timeline sự khiếu nại công việc

Để theo dõi và quan sát trực quan các cột mốc sự kiện quá trình ta hay được dùng mẫu Timeline công việc. Recommend buộc phải dùng thể hiện trên trình chiếu powerpoint giúp tín đồ xem hình dùng dễ dàng về các bước của cá nhân hoặc đổi nhóm.

*

Mẫu 4: chế tác Timeline các bước Excel dùng trình diễn sự kiện công việc

Dạng timeline lưu lại các sự khiếu nại công việc, cột mốc xứng đáng nhớ, dạng này thường được dùng nhiều dạng trình chiếu powerpoint.

*

Mẫu 5: chế tạo ra Timeline quá trình Excel mang lại cá nhân

Để thu xếp công việc cá thể ta cần sử dụng Timeline công việc, theo từng trình tự: ngày, tuần, tháng. áp dụng mẫu này giúp cho bạn nắm rõ được định kỳ trình làm việc theo ngày, đảm bảo an toàn tiến độ công việc và không trở nên quên.

*

3. Timeline các bước là gì?

Đây chính là một phiên bản ghi chú các bước bạn buộc phải làm, cần tiến hành theo đúng quá trình trong tuần, tháng, năm,...

Khi phụ thuộc vào bảng timeline công việc bạn sẽ sắp xếp được công việc phù hợp hơn, cũng tương tự sắp xếp được những quá trình cần ưu tiên hàng đầu. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo như đúng trình tự không lo ngại bị bỏ qua công việc dựa vào sự thu xếp thông minh của timeline.

*

Cách tạo nên timeline trong excel

Một Timeline công việc chuẩn phải đảm bảo tất cả những nội dung về công việc, ngày ban đầu thực hiện, người tiến hành công việc, ngày trả thành các bước và ngày hoàn thành thực tế. Mục đích chính là có thể quản lý bao quát lác được các hạng mục của công việc.

4. Phía dẫn sản xuất timeline công việc trong Excel siêng nghiệp

Trước tiên bạn phải lập danh sách ví dụ các các bước cần cần làm. Sau đó, chọn các mẫu Timeline bao gồm sẵn theo ý muốn để dùng, không cần mất thời gian thiết kế. Khi đang có những kế hoạch bỏ ra tiết, giờ cần nhập tài liệu vào tệp tin như sau:

Cách 1: chế tạo timeline trong excel theo mốc thời hạn với thanh Smart
Art

Bước 1: Khởi động phần mềm Excel > Nhấn lựa chọn Insert > lựa chọn Smart
Art.

*

Bước 2: Xuất hiện tại bảng Choose a Smart
Art Graphic > Nháy con chuột phải, lựa chọn Process > lựa chọn sơ vật dụng theo sở thích > Ấn OK.

*

Bước 3: tiếp sau nhấn con chuột trái vào để chỉnh sửa thời gian.


*
Căn chỉnh thời hạn cho timeline
*
Điều chỉnh timeline theo ý thích qua thẻ Text Pane

Bước 5: xuất hiện thêm hộp thoại Type your text here > Thêm khoảng tầm thời gian bạn có nhu cầu hoàn thành các bước > Ấn Enter và điền nội dung trực tiếp từ bảng này

*

Cách 2: hướng dẫn sinh sản timeline quá trình với mẫu có sẵn trong Excel

Bước 1: Khởi cồn excel, vào mục file > lựa chọn New >Giao diện chủng loại template đã có sẵn của excel đã xuất hiện.

Bước 2: Ở Research, gõ timeline >Các chủng loại timeline công việc của excel đang hiển thị.

Bước 3: lựa chọn mẫu cân xứng với công việc, nhấn “create” và triển khai chỉnh sửa văn bản theo quá trình của bạn.

Kết:

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo nên Timeline trong Excel. Trường hợp thấy hay bạn hãy chia sẻ với mọi tín đồ nhé! Chúc bạn thành công.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu kiểm soát quá trình dễ dàng và dễ dãi thì rất có thể sự dụng ipad giúp xem lịch trình thao tác của mình. Trên FPT Shop có tương đối nhiều mẫu máy tính bảng đẹp và thiên tài vượt trội hơn thế nữa nó bé dại gọn rộng laptop, xem thêm ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.