Ngành Kỹ Nghệ Gỗ Và Nội Thất Là Gì, Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng

Câu hỏi:Thưa thầy cho bé hỏi ngành thiết kế đồ gỗ nội thất có nữ học ko dạ?và có phù hợp với nữ ko thầy?

Trả lời
Chào em,

Câu hỏi của em thiệt dễ nhưng cũng thiệt khó.

Bạn đang xem: Ngành kỹ nghệ gỗ và nội thất là gì

Nếu thật sự thích cùng đam mê đàn bà sẽ làm cho được tất cả kể cả việc làm phi công tuyệt phi hành gia.

Ngành nghề là cái mà mỗi người họ lựa chọn và phù hợp hay với những ai thiệt sự yêu mếm và say đắm nó.

Ngành này bây chừ qua các khóa đào tạo nữ chiếm xác suất từ 20-35% vào lớp học.

Cô ko biết sở thích của em nhưng mà nếu em yêu quý về gỗ và đồ gỗ nội thất em hoàn toàn có thể theo học

sau phía trên là cơ hội việc tạo cho ngành gỗ

Ngành bào chế gỗ vn đang cải tiến và phát triển với vận tốc rất nhanh trong số những năm ngay sát đây, vươn lên là 1 trong những trong 7 phương diện hàng mang lại kim ngạch xuất khẩu hàng mộc chế biến lớn nhất ở khoanh vùng Đông nam Á. Hiện toàn quốc có khoảng 2 nghìn doanh nghiệp chế biến gỗ với năng lực chế trở nên 2,2 – 2,5 triệu mét tấm gỗ tròn mỗi năm, trong các số ấy có 450 doanh nghiệp chuyên chế tạo xuất khẩu (120 công ty chuyên cung ứng hàng ko kể trời với 330 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nội thất).

Các doanh nghiệp thêm vào và bào chế gỗ làm việc Việt Nam bao gồm các doanh nghiệp nhà nước (374 doanh nghiệp), các công ty nhiệm vụ hữu hạn và do cơ chế đầu tư quốc tế từ Singapore, Đài Loan, Malayxia, na Uy, Trung Quốc, Thụy Điển… đang hoạt động trong nghành nghề dịch vụ sản xuất và chế biến các sản phẩm gỗ tại Việt Nam, cùng với tổng khoản đầu tư đăng ký lên tới mức 105 triệu USD.

Hầu hết các công ty cung cấp và bào chế các thành phầm gỗ triệu tập chủ yếu đuối ở các tỉnh miền nam (T.P hồ nước Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…), các tỉnh miền trung và Tây Nguyên (Bình Định, Gia Lai, Đắc Lắc…), một số trong những công ty, thường xuyên là những công ty phân phối và xuất khẩu đồ dùng gỗ mỹ nghệ, tập trung ở những tỉnh phía Bắc và khu vực đồng bằng sông Hồng như Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Tây, Vĩnh Phúc…

Sau khi giỏi nghiệp những kỹ sư đang thể thao tác công ty chế biến gỗ, doanh nghiệp gỗ mỹ nghệ, doanh nghiệp keo dán gỗ, công ty sấy gỗ, công ty trang trí nội thất, doanh nghiệp hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ v.v…những công ty, tập đoàn sản xuất chế biến gỗ điển dường như Alexander, Scancom, Interwood, trường Thành, AA Corporation, hoàng anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai, MDF Gia Lai, Đức Thành, Thuận An, Pisi
Co Bình Định, Mỹ Tài, Toàn Cầu, nai lưng Đức, Tiến Triển, Minh Dương, Khoa Lâm, mộc Tân Mai, keo Việt….Bên cạnh đó còn có những công ty, hợp tác và ký kết xã hàng thủ công mỹ nghệ (lâm sản ngoại trừ gỗ): HTX cn Trường Sơn, Kim Bôi, Bảo Liêm, Trúc Xinh, Long trường Bamboo, Mây tre Hà Linh, Cỏ Xanh, Bamboo master….

Theo report năm 2012 của bộ nntt và cải tiến và phát triển nông làng mạc kim ngạch XK 6 tháng lên 2,2 tỷ USD, tăng so với thuộc kỳ năm kia 23,8%. Tất cả các thị phần tiêu thụ béo đều tăng trưởng mạnh, Hoa Kỳ tăng 32,3%, china 35,3%, Nhật bạn dạng 25,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Chính vì chưng vậy hiện thời nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ngành mộc là vô cùng lớn, đấy là một một trong những “ngành hot” hiện tại nay, vị thiếu nguồn nhân lực trầm trọng cơ mà nhiều công ty sẳn sàn trả lương khởi điểm tự 7-8 triệu đồng/ tháng vẫn tuyển không được số lượng.

Ngoài ra sau xuất sắc nghiệp những sinh viên đam mê nghiên cứu và thống trị có thể làm việc tại các trường, chống Khoa học & Công nghệ, các sở, phòng ban ở các tỉnh, thị xã trong toàn nước hay các viện, những trung tâm ứng dụng và triển khai công nghệ sản xuất chế tao gỗ và thủ công mỹ nghệ.

Xem thêm: Nội Thất Kia 7 Chỗ - Kia Sorento (All New)

Tham gia đào tạo chuyên ngành technology gỗ và lâm sản bên cạnh gỗ tại những trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp hóa và các trường dạy dỗ nghề…Bên cạnh đó có thể làm chuyên viên tư vấn cho các chương trình, dự án công trình về nghành nghề gỗ cùng lâm sản ngoài gỗ.

Cô Kim (KLN)

Số lần xem:5401(Đơn vị nhận câu hỏi:Khoa Lâm Nghiệp- Đơn vị trả lời:Khoa Lâm Nghiệp)

Các câu hỏi liên quan

thưa thầy cô cho em hỏi .em là sv lớp DH09NK ,tụi em lúc mới nhập học thì học theo công tác cũ ở trong phòng trường ,nhưng 2 năm 2010 va 2011 bên trường chuyển đổi học phần new ,trong đó bao gồm thêm vài ba môn new và sút đi 1 số môn cũ .em xin hỏi là bây chừ tụi em yêu cầu học theo công tác cũ hay mới ,và nếu như học theo chương trình new thì mấy môn bị xóa thì tụi em phải làm thế nào .mong thầy cô cho em biết.

thưa thầy cô đến em hỏi .em là sv lớp DH09NK ,tụi em lúc mới nhập học tập thì học tập theo công tác cũ trong phòng trường ,nhưng hai năm 2010 va 2011 bên trường thay đổi học phần bắt đầu ,trong đó bao gồm thêm vài ba môn new và giảm đi một số ít môn cũ .em xin hỏi là hiện thời tụi em cần học theo chương trình cũ hay mới ,và trường hợp học theo chương trình mới thì mấy môn bị xóa thì tụi em phải làm thế nào .mong thầy cô đến em biết.

em nộp làm hồ sơ trường cđ bị đình chỉ tổ chức triển khai thi. Vậy hiện thời em nộp hồ sơ vào trường nông lâm đã có được không với có rất cần phải có giấy gì nữa không

năm ni trường đại học nông lâm tất cả thị liên thông ngành technology môi trường ko vậy ạ?em xin cảm ơn

năm ni trường đh nông lâm gồm thi liên thông lên đại học ngành technology môi trường ko vậy ạ?em xin cảm ơn

thi vao bảo quản và chế biến Nông sản thực phẩm em can nhung dieu kien gi`?
Va` em se thi khoi nao va thi nhung tháng gi?

em nop ho so vao truong roi the bao gio xem so bao danh ak

cho em xin hỏi khi nào em moi cảm nhận giấy báo dự thi?

cho e hoi. Truong khổng lồ chuc thi DH nam giới 2012. Se to lớn chuc thi o truong nao? va mang đến e biet dia chi chinh xac.tai vi e o duoi que len, khong biet ro . Cam on

Thưa thầy cho bé hỏi ngành thiết kế đồ gỗ nội thất có nữ học ko dạ?và có phù hợp với nữ ko thầy?

nhằm mục tiêu thực hiện những yêu cầu và nhiệm vụ trong xu hướng trở nên tân tiến của nước nhà và kim chỉ nan tiến cho tới một Trường huấn luyện và giảng dạy đa ngành và đa lĩnh vực, bộ môn xây cất đồ gỗ nội thất trực trực thuộc khoa Lâm Nghiệp được thành lập và hoạt động theo đưa ra quyết định số 200/2011/QĐ-TCHC, ngày 16 tháng hai năm 2011 của Hiệu ngôi trường trường đh Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cỗ môn mới được thành lập và tuyển chọn sinh trường đoản cú niên khoá 2010. Đội ngũ giảng viên của cục môn tất cả những giảng viên tay nghề cao về ngành đồ dùng gỗ với thiết kế, dường như là rất nhiều giảng viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết.

Chuyên ngành Thiết kế đồ gia dụng gỗ nội thất đào chế tạo cán bộ có trình độ chuyên môn đại học, được trang bị các kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ và nội thất; xây dựng và tổ chức kiến tạo các không gian nội thất nhà ở và không gian nội thất công trình công cộng. Gồm hiểu biết cơ phiên bản về sản xuất gỗ và cung cấp đồ gỗ: thiết bị với các cách thức công nghệ tối ưu gỗ; quánh điểm, tính chất về vật liệu gỗ, vật liệu nội thất. Hiểu rõ thực chất thiết kế tạo hình; xây cất công nghệ; xây đắp thi công. Giải quyết và xử lý được các vấn đề kỹ thuật, mỹ thuật trong thiết kế đồ gỗ nội thất và cách thức tổ chức triển khai công trình thi công nội thất.

Sinh viên được đào tạo những kỹ năng thiết kế đồ gỗ nội thất thỏa mãn nhu cầu tốt công năng theo nguyên tắc trí tuệ sáng tạo nghệ thuật; sàng lọc được nguyên liệu gỗ, vật tư nội, ngoại thất, thứ nội thất cân xứng với yêu mong sử dụng; Có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm kiến tạo phổ biến đổi và hiện đại nhất hiện nay nay. Phân tích, đánh giá, đề xuất, lựa chọn những phương án thiết kế, phương án công nghệ cho các công trình kiến thiết nội, ngoại thất; Tổ chức tiến hành công trình thiết kế bên trong một bí quyết hiệu quả; Có năng lượng sáng tác và review các sản phẩm nội thất;

Vị trí vấn đề làm sau thời điểm ra trường: sinh viên học siêng ngành xây dựng đồ gỗ nội thất sau lúc ra trường đang làm thiết kế là công ty yếu. Đảm dìm các công việc về thiết kế đồ gỗ cho các nhà máy bào chế gỗ. Trực tiếp tham gia các quy trình từ xây dựng phát minh và thể hiện kiến tạo không gian, xây đắp sản phẩm nội thất, kiến thiết kỹ thuật, tách tách bản vẽ đưa ra tiết… đến xây đắp và giám sát thi công những công trình nội thất. Quanh đó ra, hoàn toàn có thể tham gia làm công tác quản lý, đào tạo và huấn luyện và nghiên cứu và phân tích về các nghành nghề dịch vụ liên quan liêu đến kiến thiết nội thất tại những Viện nghiên cứu, những Trường đại học….

2. TỔ CHỨC CỦA BỘ MÔN

PGS.TS.Phạm Ngọc Nam; Trưởng khoa, Trưởng bộ môn

noithateu.com.edu.vn

STT

Họ cùng Tên

Chức vụ

Email

Giảng dạy

1

PGS.TS. Phạm Ngọc Nam

Trưởng khoa, Trưởng BM

drpnnam
noithateu.com.edu.vn

Dự toán công trình; Autocad ứng dụng; xây dựng sản phẩm nội thất; Kết cấu gỗ

2

Th
S. Phạm Thị Kim Hoa

Giảng viên

Hóa gỗ

3

Th
S. Đặng Minh Hải

Giảng viên

haidang
noithateu.com.edu.vn

Văn hóa đại cương; kiến thiết NT dự án công trình công cộng; Nguyên lý kết cấu kiến trúc

4

Th
S. Nguyễn Lê Hồng Thúy

Giảng viên

lehongthuynguyen
gmail.com

Thiết kế nhà ở nội thất; màu sắc cơ bản; định hướng thiết kế nội thất

5

Th
S. Lê quang đãng Nghĩa

Giảng viên

lqnghia
noithateu.com.edu.vn

Vẻ phối cảnh;

Trang trí cơ bản

*

3. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO Đào sản xuất kỹ sư bao gồm những kỹ năng và kiến thức cơ bản rộng, con kiến thức trình độ chuyên môn cần thiết, có khả năng sáng tác thiết kế, giám sát thể hiện, tham gia làm chủ và sản xuất các thành phầm và công trình xây dựng có năng lực và kĩ năng để thực hiện các các bước về lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ và trang trí nội thất. Có tác dụng nhạy bén trong việc tư duy bố cục tổng quan không gian, hình khối, đường nét, kết hợp màu sắc…

4. YÊU CẦU CỦA KỸ SƯ ĐƯỢC ĐÀO TẠO

Về khía cạnh kiến thức:•Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về kiến thiết đồ gỗ và thi công trang trí nội thất•Nắm vững nguyên lý và trình bày về thiết kế trang trí nội thất, xây cất sản xuất vật gỗ•Có kiến thức và kỹ năng về quá trình gia công, lắp ráp thành phầm gỗ•Biết lựa chọn vật tư trang trí thiết kế bên trong thích hợp•Giải quyết được các vấn đề nghệ thuật trong thi công nội thất, phân phối đồ mộc, quản lý kỹ thuật sản xuất, quảng cáo thành phầm và thị trường marketing tiêu thụ•Có sự gọi biết về các nghành nghề dịch vụ khoa học kỹ thuật tiên tiến thuộc văn bản ngành học. Trên cửa hàng đó có năng lượng tự chủ, tự update đối với những kiến thức mới.Về khía cạnh kỹ năng:•Có kĩ năng về phương diện diễn đạt thị giác trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo đồ gỗ và nội thất;•Có kỹ năng cơ phiên bản bắt buộc của ngành học tập về các nghành vẽ kỹ thuật, đo lường và thống kê gia công đồ dùng gỗ. Thạo các năng lực về laptop khi thiết kế, cung ứng đồ gỗ.Về thái độ:•Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và công việc và sức khoẻ tốt•Trung thực, năng động, sáng tạo•Xử lý giỏi các quan hệ xã hội trong công tác

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ

(Ban hành theo ra quyết định số: /QĐ_ĐHNL_ĐT ngày tháng năm của Hiệu Trưởng)

* Hệ đào tạo: Đại học chính quy (Tín chỉ) (BA)

* Ngành đào tạo: xây cất đồ gỗ thiết kế bên trong (GN)

* Số tín chỉ tích lũy tối thiểu của tất cả môn học: 135

* Điểm vừa phải tích lũy tối thiểu: 2.00

(Khung chương trình vận dụng cho khóa năm trước trở đi)

STT

Mã MH

Tên môn học

TC

LT

TH

TT

ĐA

LA

Năm

Học kỳ

Học trước (mã MH)

Tiên quyết (mã MH)

Song hành (mã MH)

I. Khối kiến thức và kỹ năng cơ bản:

I.1 đội môn học tập bắt buộc:

1

200106

Các ng.lý CB của công nhân Mác
Lênin

5

75

1

1

2

200107

Tư tưởng hồ nước Chí Minh

2

30

1

1

3

202108

Toán thời thượng A1

3

45

1

1

4

202201

Vật lý 1

2

30

1

1

5

202501

Giáo dục thể hóa học 1*

1

45

1

1

6

213603

Anh văn 1

4

60

1

1

7

200201

Quân sự 1 (lý thuyết)*

3

45

1

2

8

200202

Quân sự (thực hành)*

3

90

1

2

9

202109

Toán cao cấp A2

3

45

1

2

10

202301

Hóa học tập đại cương

3

45

1

2

11

202502

Giáo dục thể hóa học 2*

1

45

1

2

12

202622

Pháp giải pháp đại cương

2

30

1

2

13

213604

Anh văn 2

3

45

1

2

213603

14

200104

Đường lối cm của Đảng CSVN

3

45

2

1

15

202110

Toán cao cấp A3

3

45

2

1

202108; 202109

16

207108

Hình học tập họa hình- vẽ kỹ thuật

3

45

2

1

17

207111

Nguyên lý máy

2

30

2

1

18

214103

Tin học đại cương

3

30

30

2

1

19

202121

Xác suất thống kê

3

45

2

2

202110

Cộng nhóm:

52

I.2 đội môn học tự lựa chọn - đề nghị đạt 4 TC

1

212339

Kỹ năng giao tiếp

2

30

2

2

2

205825

Luật xa gần

2

30

30

2

2

3

205825

Nguyên lý thi công nội thất

2

30

30

2

2

4

205810

Họa hình ứng dụng

2

15

30

2

2

207108

5

205403

Ngoại ngữ chăm ngành

3

45

3

1

Cộng nhóm:

11

II. Khối kiến thức cơ sở ngành:

1

205532

Văn hóa đại cương

2

30

2

2

2

205820

Vẽ kỹ thuật ứng dụng

3

30

30

2

2

3

207113

Sức bền trang bị liệu

3

45

2

2

4

205815

Autocad ứng dụng

3

30

30

3

1

5

205807

Màu dung nhan cơ bản

2

30

3

1

6

205540

Khoa học tập gỗ

4

45

30

3

1

7

205822

Kết cấu gỗ

3

30

30

3

1

8

205801

Ergonomics trong thi công

3

30

30

3

1

207113

Cộng nhóm:

23

II.2 đội môn học tự chọn - đề xuất đạt 6 TC

1

205609

Nguyên lý giảm gọt

2

15

30

2

2

2

207109

Kỹ thuật điện

2

15

30

2

2

3

205612

Sử dụng sản phẩm công nghệ chế biến

3

30

30

2

2

4

205541

Công nghệ xẻ

3

30

30

3

1

5

205543

Công nghệ sấy gỗ

3

30

30

3

1

6

205542

Công nghệ bảo quản gỗ

2

30

30

3

2

205540

7

205546

Tối ưu hóa

3

30

30

3

2

Cộng nhóm:

18

III. Khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành:

III.1 team môn học bắt buộc:

1

205547

Công nghệ mộc

4

45

30

3

2

205540

2

205548

Công nghệ trang sức mặt phẳng gỗ

3

45

0

3

2

205540

3

205804

Thiết kế nội thất nhà ở

3

30

30

3

2

4

205821

Vật liệu nội thất

3

30

30

3

2

5

205559

Thực tập những môn đại lý GN

3

135

3

2

6

205823

Thiết kế thành phầm nội thất

4

45

30

3

2

7

205805

TKNT công trình xây dựng công cộng

3

30

30

4

1

8

205806

Đồ án kiến thiết tổng hợp

2

15

30

4

1

205823

9

205808

Vẽ phối cảnh

2

15

30

4

1

205815

10

205809

Trang trí cơ bản

2

15

30

4

1

11

205816

Thực tập chuyên ngành TK

3

135

4

1

12

205824

Dự toán công trình xây dựng nội thất

2

15

30

4

1

Cộng nhóm:

34

III.2 đội môn học tự chọn - đề nghị đạt 6 TC

1

205506

Ván nhân tạo đại cương

3

30

30

3

1

2

205616

ATLĐ với BVMT công nghiệp

2

30

3

2

3

205811

Nguyên lý và kết cấu kiến trúc

2

30

3

2

4

205709

Quản lý unique sản phẩm

2

30

4

1

5

205814

Thiết kế ngoại thất

2

30

30

4

1

6

205911

Gỗ cùng xenlulô

3

45

4

1

7

209509

Phong thủy ứng dụng

3

30

30

4

1

Cộng nhóm:

17

III.3 đội môn học giỏi nghiệp - nên đạt 10 TC

1

205907

Khóa luận xuất sắc nghiệp

10

4

2

2

205909

Tiểu luận TN (5 TC) + phải đạt thêm 5 tín chỉ ở nhóm tự chọn chăm ngành (III.2)

10

4

2

3

Các học phần ráng thế xuất sắc nghiệp (phải có thêm 10 tín chỉ ở đội tự chọn siêng ngành - III.2)

10

Cộng nhóm:

30

Tổng tín chỉ bắt buộc: 109

Tổng tín chỉ những nhóm từ chọn: 26

Ghi chú:

(*) học tập phần điều kiện, khi kết thúc SV sẽ tiến hành cấp bệnh chỉ.

6. VIỆC LÀM sau khi TỐT NGHIỆP

Nhờ đặc thù liên ngành, đa nghành nghề dịch vụ việc làm cho của sinh viên sau khi xuất sắc nghiêp cực kỳ đa dạng. Kỹ sư xây dựng đồ gỗ nội thất có chức năng làm việc cho những tập đoàn vào và ngoại trừ nước về nghành kỹ nghệ gỗ. Sv còn có chức năng làm việc cho những Viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung học siêng nghiệp, các công ty/doanh nghiệp siêng về nghành nghề dịch vụ thiết kế chế tạo đồ gỗ, những sở ban ngành của các địa phương, ....

• support thiết kế• Nhà xây cất nội thất• xây dựng mẫu mã sản phẩm cho những công ty cung cấp đồ gỗ, các tổ chức, cơ quan, cá nhân• thiết kế CAD• Nhà sale về kiến thiết nội thất, đồ dùng gỗ• nhân viên dự toán trong số công ty tô điểm nội thất/ cấp dưỡng đồ gỗ• Giảng dạy trong số trường đại học, cao đẳng và trung học siêng nghiệp, trung học tập nghề.

7. SỰ KHÁC BIỆT

Chương trình huấn luyện “Thiết kế trang bị gỗ nội thất” ko kể việc hỗ trợ cho sinh viên hầu như kiến thức, tài năng để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu của ngành thiết bị gỗ giúp các bạn sinh viên bao hàm hiểu biết thâm thúy về công nghệ chế thay đổi gỗ. Tự đó có thể hỗ trợ đến công tác kiến tạo hoặc có thể làm vấn đề trong ngành thứ gỗ.

---------------------------------------------------------------------Địa chỉ liên lạc: bộ môn kiến thiết đồ gỗ nội thấtP207 nhà A1, Khoa Lâm Nghiệp - trường ĐH Nông Lâm
P. Linh Trung – Q. Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028 38975453

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.