Các Loại Gỗ Làm Nội Thất Và Những Điều Bạn Cần Biết (2023), Các Loại Gỗ Thường Dùng Trong Thi Công Nội Thất

Gỗ tự nhiên được ứng dụng rộng thoải mái trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất. Xưa nay mọi người khi nói đến gỗ tự nhiên và thoải mái thường nghĩ ngay mang lại gỗ tự nhiên là gỗ rước từ cây rừng thiên nhiên nhưng ít tín đồ hiểu được tính năng riêng của từng các loại gỗ. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được tất cả các một số loại gỗ, cũng như chức năng của nó trong lĩnh vực nội thất.

Bạn đang xem: Gỗ làm nội thất

Có 4 nhiều loại gỗ phổ cập trong nội thất: mộc sồi, mộc cao su, gỗ tràm, gỗ thông.

1. Gỗ sồi trường đoản cú nhiên

1.1 Khái niệm, đặc điểm gỗ sồi:

*

Cây sồi vào tự nhiên

Cây sồi có tên tiếng Anh là Oak, là các loại cây thân cổ thụ và gồm kích thước không nhỏ sống trong quanh vùng hàn đới hoặc quanh vùng nhiệt đới như châu Á, châu Mỹ. Những loài sồi có lá mọc vòng, cùng với mép lá té thùy; một vài loài có mép lá ngã khía răng cưa tốt mép lá nguyên.Với tính năng thân khổng lồ và chất gỗ có thể chắn. “Gỗ sồi” trở thành một trong những những làm từ chất liệu quen thuộc nhưng mà chưa bao giờ hết “hot” trong giới nội thất Việt Nam.Sồi không những mang đến chất mộc vô cùng hóa học lượng, rất khó bị phá hủy bởi mối mọt hay côn trùng nhỏ mà fan ta còn ưa thích nó bởi màu sắc vô thuộc bắt mắt. Gỗ sồi tất cả 2 một số loại là mộc sồi trắng với gỗ sồi đỏ. Nhưng thịnh hành nhất vẫn chính là gỗ sồi trắng. Nội thất bằng gỗ sồi mang về một cảm xúc vô cũng hợp lý với thoải mái và tự nhiên nhưng lại sở hữu nét con trẻ trung, hiện tại đại.

1.2 Ứng dụng của mộc sồi trong nội thất:

Tuy nhiên, đa phần các sản phẩm thiết kế bên trong người ta phần nhiều chọn giải pháp không làm hết những chi tiết, bộ phận của thành phầm đều được làm bằng gỗ sồi mà thay thế bằng một các loại gỗ khác tất cả đặc tính phù hợp với phần tử đó để ưu đãi giảm giá thành. Gỗ sồi còn là gia công bằng chất liệu thông dụng để cần sử dụng làm Veneer cho những loại mộc công nghiệp hoặc những loại mộc khác kém quality hơn. Veneer là dán một tờ gỗ tự nhiên và thoải mái thật mỏng tanh lên mặt phẳng của các loại gỗ khác. Dựa vào vậy, mà chi tiêu các sản phẩm Veneer gỗ tự nhiên sẽ có giá mềm hơn so với các sản phẩm làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Quality của các sản phẩm Veneer cũng tốt hơn với trong đẹp hơn so với các sản phẩm trọn vẹn làm bằng công nghiệp.
*
Bộ bàn ăn mộc sồi nguyên khối MOHO FYN

2.Gỗ cao su đặc tự nhiên

2.1 Khái niệm, điểm sáng gỗ cao su:

*

Cây cao su thiên nhiên trong từ nhiên

Cây cao su xưa ni được biết đến nhiều với chức năng là đem nhựa để chế tạo lốp xe, áp lực tay y tế và một vài sản phẩm khác. Dẫu vậy ngoàira cây cao su thiên nhiên còn cung cấp một lượng gỗ vô cùng dồi dào và đem về giá trị kinh tế lớn đối với những vùng trồng cao su.

2.2 Ứng dụng của gỗ cao sutrong có tác dụng đồnội thất:

Gỗ cao su đặc có thớ gỗ dày, màu mắc vô cùng đã mắt và chất gỗ hết sức bền bỉ, rất kiên cố và khá nặng tay. Đây là cũng là nguyên liệu vô cùng thịnh hành trong nội thất.Gỗ cao su đặc có tính chịu đựng lực rất lớn nên thường được thực hiện làm chân bàn, chân ghế, chân giường, chân tủ,...Dùng Veneer cho các loại mộc công nghiệp để tăng giá trị sản phẩm.

*

Combo ghế sofa gỗ cao su đặc VLINE

3. Gỗ tràm trường đoản cú nhiên

3.1 Khái niệm, điểm sáng gỗ tràm:

*

Cây mộc tràm trong tự nhiên

Cây tràm mang tên tiếng Anh là Acacia, là nhiều loại cây có nhiều ở Việt Nam. Cây mộc tràm bao gồm kích thước nhỏ dại hoặc trung bình. Gồm 2 nhiều loại là thân bụi và thân gỗ, vỏ ngoài mỏng dính xốp và có không ít lớp, cao từ 10m mang đến 15m hoặc một trong những cây hoàn toàn có thể đạt đến độ cao 20m. Đường kính từ bỏ 6 đến 14cm đối với những cây cần sử dụng làm cừ so với những cây sử dụng làm cừ trng xây dựng. Còn so với gỗ sử dụng làm trong nội thất thì 2 lần bán kính 40 – 60cm.

3.2 Ứng dụng của gỗ sồi trong nội thất

- Gỗ tràm được thực hiện vô cùng nhiều trong nội thất do chi phí thấp, hầu như là nhiều loại gỗ thoải mái và tự nhiên có túi tiền thấp nhất. Tuy nhiên chất gỗ cũng được đánh giá ở tại mức trung bình, khá.

- Gỗ tràm được áp dụng khá rộng thoải mái trong nội thất. Nó có thể dùng có tác dụng giường ngủ, bàn ăn, ghế ăn, ghế sofa hay tủ quần áo,…

- Tuy chi tiêu rẻ nhưng nội thất gỗ tràm nếu biết phương pháp sử dụngthì thời gian sử dụng sẽ rất rất lâu và mang đến những những hiểu biết khá tốt.

*

Tủ kệ TiviGỗ Tràm VLINE

4. Gỗ thông từ bỏ nhiên

4.1 Khái niệm, đặc điểm gỗ thông

*

Cây mộc thông vào tự nhiên

Cây thông có tên khoa học tập là Pinaceae. Là một số loại cây thân to, cổ thụ, tán lá rộng, thích hợp với khí hậu ôn đới. Độ kiên cố của gỗ nhìn bao quát khá ổn và màu gỗ trông đẹp mắt. Túi tiền thấp.

4.2 Ứng dụng của gỗ sồi trong nội thất:

- y như các nhiều loại gỗ trên, mộc thông cũng có thể chế tác thành nhiều món nội thất.

- mộc thông phù hợp làm các thành phần nội thất chưa hẳn là bộ phận chịu lực cũng chính vì nó rất giản đơn công vênh.

5. Bí quyết phân biệt những loại gỗ:gỗ sồi, mộc cao su, mộc tràm, gỗ thông

Cách phân biệt những loại gỗ này là vân gỗ:

Loại gỗ

Đặc điểm vân gỗ

Hình hình ảnh minh họa

Gỗ sồi

Màu gỗ màu đá quý sáng, tom gỗ to và đều sở hữu dạng hình elip, bạn dạng to như hình ngọn núi

*

Gỗ cao su

Màu đá quý nhạt bao gồm chút ánh hồng, vân mộc loan dầu và cực kì mịn

*

Gỗ tràm

Màu dung nhan không những nhau, dung nhan thái đậm nhạt không thống nhất vì chưng trên vân gỗ có không ít mắt, dẫn đến tính kém thẩm mỹ và làm đẹp so với các loại gỗ khác

*

Gỗ thông

Có nhiều sắc thái màu sắc nhưng đa số là white color kem hoặc màu sắc vàng, mắt gỗ cũng rất nhiều cơ mà mắt mộc nhỏ. Vào lõi gỗ thông thường có color đỏ.

*

Nên lựa chọn đồ nội thất gỗ nào?

Loại gỗ

Ưu điểm

Nhược điểm

Gỗ sồi

Vân gỗ cực kỳ đẹp và mịn màng, chất gỗ khôn cùng tốt. Đa phần khi áp dụng loại gỗ này fan ta thường không thay đổi vân gỗ

Giá thành cao, không có rất nhiều ở Việt Nam

Gỗ cao su

Màu dung nhan gỗ bắt mắt, tươi sáng, hóa học gỗ chắc chắn chắn, chịu lực tốt

Thường sống dạng gỗ ghép

Gỗ tràm

Chịu lực tương đối ổn, chất liệu rất dễ dàng tìm và ngân sách chi tiêu rẻ

Vân gỗ ở tầm mức trung bình vày có rất nhiều mắc gỗ nên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Gỗ thông

Chất gỗ hết sức nhẹ, dễ dàng gia công. Chi phí cực kỳ rẻ.

Dễ công vênh, chịu đựng lực kém

Độ bền và chi tiêu theo nút độ sút dần: mộc sồi --> Gỗ cao su --> gỗ tràm --> mộc thông.

Bên bên trên là những đặc tính tiêu biểu và cách phân biệt các loại gỗ tự nhiên thông dụng trong nghành nghề dịch vụ nội thất. Mặc dù nhiên, ngày nay technology làm mộc giả ngày càng tinh vi nên chúng ta nên chọn cửa mặt hàng nội thấtđể dấn được thành phầm đáng giá với mức giá trị mà lại mình bỏ ra.

Nếu bạn thích nội dung bài viết này và đang suy nghĩ về việc chọn mua thiết kế bên trong có cấu tạo từ chất gì thì hãy khám phá ngay về công ty chúng tôi – Nội thất MOHO. Chúng tôi không bán hàng bằng những lời hứa hẹn có cánh mà sẽ thuyết phục quý khách hàng bằng chất lượng sản phẩm của mình và dịch vụ mang lại.

Lựa chọn thiết kế bên trong MOHO – chọn lọc vàng cho không khí sống xanh và hiện đại.

-------

Giá trị quá trội:

✔Thân thiện môi trường: Đạt hội chứng nhận bảo đảm và cách tân và phát triển Rừng – FSC

✔An toàn mức độ khỏe: Đạt ghi nhận giảm phát thải Formaldehyde – CARB P2

✔Chất lượng quốc tế: dây chuyền sản xuất sản xuất tiến bộ với đội ngũ thợ tay nghề cao

-------

Dịch vụ siêng nghiệp:

✔Freeship TP. HCM, Hà Nội, Biên Hòa với một số khu vực tại Bình Dương

✔Miễn giá tiền 1 thay đổi 1 - bảo hành 2 năm - bảo trì trọn đời

-------

MOHO - Modern Life và Home

moho.com.vn

• Showroom: 162 HT17, p Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM

• Experience Store: S05.03-S18 phân khu The Rainbow | vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức

• Experience Store 2: S3.03-Sh15 phân khu vực Sapphire | vinhomes Smart City, Hà Nội


Cùng tìm hiểu vị trí cao nhất 10 loại gỗ nguyên liệu dùng để thiết kế nội thất để tìm ra mang đến mình loại gỗ thích hợp nhất cho công trình của bạn nhé!

 

 

Từ lâu nay đồ gỗ tự nhiên và thoải mái đã được không ít người mến mộ và lựa chọn để triển khai nội thất gia đình. Thiết kế bên trong gỗ tự nhiên và thoải mái không chỉ tạo nên không gian nội thất cảm xúc ấm ấp cơ mà nó còn mang lại vẻ đẹp phong cách và ấn tượng. 

 

Có hàng trăm ngàn loại gỗ tự nhiên dùng trong nhằm thi nội thất, tuy nhiên chỉ bao gồm một vài nhiều loại gỗ được áp dụng khá phổ biến hiện thời như: Lim, hương, óc chó, pơ mu, xoan đào… trong đó một số trong những loại mộc quý hiếm có mức giá trị, cao cấp thường rất giản đơn bị có tác dụng giả. Do vậy, trong nội dung bài viết này, Gỗ Mỹ Đức sẽ share đến các bạn đặc điểm của 10 một số loại gỗ tự nhiên được thực hiện trong thiết kế nội thất thiết bị gỗ. Hi vọng sẽ giúp chúng ta cũng có thể nhận biết và chắt lọc được làm từ chất liệu gỗ cân xứng cho ngôi nhà mình.

 

1. Gỗ Chò Chỉ

Gỗ Chò Chỉ là trong những loại gỗ được áp dụng khá nhiều để triển khai đồ gỗ nội thất. Mộc có màu sắc hơi hồng hoặc quà nhạt. Nhựa mộc chò chỉ bám mùi thơm nhẹ. Đây là các loại gỗ cực kỳ bền, có công dụng chịu được nước và chịu đựng chôn vùi tốt.

 


*
Gỗ chò chỉ

 

Đặc điểm dễ nhận ra ở các loại mộc chò chỉ đó là bao gồm giác màu vàng, lõi gỗ màu nâu sẫm, nứt dăm dọc. Dưới đó là một vài hình hình ảnh về gỗ chò chỉ để chúng ta dễ dấn biết.

 

2. Gỗ Mun

Là loại gỗ hay được áp dụng để tạc tượng hay những bức tranh chạm trổ hoặc dùng để đóng bàn ghế. Đặc điểm nổi bật nhát của mộc này đó là lúc ướt thì gỗ khá mềm, thuận tiện thì công. Lúc khô thì khôn xiết cứng.

 


*
Gỗ mun

 

Gỗ Mun có độ bền tốt, không nhiều cong tự đắc một cách đáng ghét ===== và không biến thành mối mọt hay nứt chân chim. Gỗ mun gồm trọng lượng riêng tương đối nặng và gồm màu đen tuyền hoặc sọc black trắng. Thớ gỗ khôn cùng mịn, khi sử dụng lâu thường giỏi bị bong như sừng.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm độ nội thất ô tô đẹp, có nên độ nội thất xe ô tô

 

3. Mộc Trắc

Cây mộc Trắc thuộc một số loại gỗ lớn, các loại gỗ này cực kỳ nặng, cứng và bao gồm thớ mộc mịn. Mộc Trắc bám mùi hơi chua tuy thế không hăng. Mộc là nhiều loại gỗ bền và không biến thành cong vênh, côn trùng mọt. Khi fan ta đánh giấy ráp thì bề mặt gỗ sẽ tương đối bóng bởi vì gỗ gồm sẵn tinh dầu bên trong.

 


*
Gỗ trắc

 

Gỗ trắc thường xuyên được sửu dụng nhằm tạc tượng, làm cho tranh chạm trổ hoặc đóng giường tủ, bàn ghế cao cấp. Mộc trắc gồm 3 một số loại đó là trắc đen, trắc đỏ với trắc vàng. Các loại gỗ trắc xoàn là loại có giá trị cao hơn so với một số loại gỗ trắc đỏ và trắc đen.

 

4. Gỗ Xoan Đào

Xoan Đào là được trồng thịnh hành ở nước ta. Đặc điểm của các loại gỗ tự nhiên này là:

 

Rắn chắc chắn và cứng, vân mộc đẹp

Chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu đựng lực tốt

Chịu được phần nhiều thời tiết khắc nghiệt nhất như: nắng, mưa, gió , nước, lạnh

Không hoặc ít bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian

Chống được côn trùng mọt, luôn bền đẹp nhất với thời gian

Được xịt sơn PU thời thượng tạo color như ý, sơn thường được xịt từ 3-4 lớp.

 


*
Gỗ xoan đào

 

5. Mộc Gụ

Gỗ gụ là nhiều loại gỗ được liệt vào một số loại cây quý hiếm cần phải bảo tồn bởi nạn khai thác, chặt phá rừng quá mức. Đặc điểm của mộc Gụ:

 

Gỗ gụ có điểm sáng màu gỗ xoàn nhạt, hay xoàn trắng, để lâu sẽ đưa sang màu nâu thẫm.

Thớ mộc thẳng, vân mịn cùng đẹp. Tuy vậy vân mộc gụ có dáng vẻ như hoa, phong phú và đa dạng và hết sức đẹp

Gỗ có mùi chua nhưng lại không hăng. Khi tấn công bóng bằng vecni gỗ sẽ có được mầu nâu đậm, hoặc mầu nâu đỏ.

 


*
Gỗ gụ

6. Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần phân bì là loại gỗ tất cả dễ uống cong những có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Giác gỗ Tần Bì tất cả màu từ bỏ nhạt đến gần như trắng, trọng điểm gỗ có màu sắc đa dạng. Rất có thể là từ gray clolor xám mang lại màu nâu nhạt hoặc tiến thưởng nhạt cho sọc nâu. Gỗ tần bì thường to, vân mộc thẳng với mặt gỗ thô đều.

 


*
Gỗ tần bì

 

7. Mộc Hương

Giống như tên thường gọi của nó, mộc hương bám mùi thơm trong quy trình sử dụng. Đây là nhiều loại gỗ quý hiếm ở nước ta. Đặc điểm nhấn của loại gỗ hương kia là:

 

Gỗ có màu nâu hồng khi đã đi vào sử dụng theo thời gian.

Vân mộc khá đẹp, thớ mộc to, rất cứng cùng rắn chắc. Gỗ nặng mùi hương đặc trưng rất dễ dàng chịu.

Gỗ hương có tương đối nhiều tên gọi khác nhau như: hương thơm vườn, hương Xoan, hương thơm Nghệ, hương Đá,…

Khi ngâm gỗ thơmgỗ vào nội địa thì nước sẽ đưa dần từ white color sang màu xanh da trời nước chè.

 


*
Gỗ hương

 

8. Mộc Sưa

Gỗ Sưa có các tên thường gọi khác là Trắc Thối (tên này bắt nguồn từ mùi thối bên trên quả), Huỳnh Đàn giỏi Huê Mộc Vàng. Gỗ Sưa bao gồm 3 các loại là: Sưa black (có quý giá cao, có cách gọi khác là tuyệt gỗ), Sưa đỏ với Sưa trắng (có quý hiếm thấp hơn). Đây cũng là một trong loại gỗ khôn cùng quý có mức giá trị kinh tế tài chính cao.

 


*
Gỗ sưa

 

Đặc điểm thừa nhận dạng loại gỗ này là:

 

Có màu sắc vàng, đỏ, vân hết sức đẹp.

Gỗ Sưa rất cứng nhưng lại lại dẻo, chịu đựng được khí hậu mưa nắng, giữ mùi nặng thơm mát, khi đốt tàn tro vẫn có white color đục.

Không giống như các các loại gỗ thoải mái và tự nhiên khác chỉ có vân mộc 2 mặt, gỗ Sưa bao gồm đến 4 khía cạnh vân gỗ. Vân nổi lên thành từng lớp đẹp, thớ gỗ mịn, nhỏ, tất cả màu hồng hoặc đỏ sẫm, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện thêm một thớ màu đen.

Gỗ có red color giống màu bã trầu, gỗ để lâu che bụi có thể bị xuống màu, bạn chỉ việc lấy giấy nhám hoặc dao cạo dịu là đã lại thấy màu tươi sáng đỏ.

9. Gỗ óc chó

 

Gỗ óc chó đang trở thành một xu hướng vào việc thiết kế đồ nội thất hiện nay của người Việt, với chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao cũng như phù hợp về phương diện phong thủy đối với gia chủ. Gỗ óc chó đã dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên mang lại việc thiết kế đồ trang trí nội thất cho nhiều công trình. 

 

Những công dụng của gỗ óc chó có thể kể đến như: Trang trí nội thất xe pháo hơi, biệt thự, nhà ở... Dù là phương diện nào, đồ gỗ làm bằng gỗ óc chó cũng luôn luôn được đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ.

 


*
Gỗ óc chó

 

10. Gỗ Lim

Gỗ lim là 1 loại gỗ khá không còn xa lạ với nhiều người. Nó thường được sử dụng để đóng những đồ gỗ nội thất cao cấp. Đây là các loại gỗ tự nhiên và thoải mái quý, gỗ có điểm sáng rất cứng, chắn với nặng và có tác dụng chịu lực tốt. Color của mộc lim trường đoản cú màu hơi nâu mang lại màu nâu thẫm.

 

Vân gỗ Lim gồm dạng xoắn đẹp, nếu nhằm lâu ngày hoặc ngâm dưới bùn thì mặt gỗ sẽ sở hữu được màu đen. Gỗ Lim không bị cong vênh, mọt mọt, nứt nẻ tuyệt bị biến dạng khi thời tiết cố kỉnh đổi.

 


*
Gỗ lim

 

Trên đó là 10 một số loại gỗ tự nhiên dùng trong thiết kế bên trong và những điểm sáng nổi bật của từng một số loại gỗ. Hy vọng, nội dung bài viết này sẽ giúp quý vị rất có thể phân biệt, gạn lọc những loại gỗ có quality tốt, cân xứng với không gian nội thất đơn vị mình.

 

Là trong số những đơn vị đón đầu trong việc cung cấp gỗ nguyên liệu cho thị trường, Gỗ Mỹ Đức luôn cam kết với người sử dụng về quality cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu như có bất kể sai phạm làm sao về nguồn gốc của gỗ chúng tôi sẽ hoàn trả 100% giá cả mà khách hàng đã vứt ra.

 

Hãy liên hệ tức thì với chúng tôi để có được sự phục vụ tốt nhất ngay lập tức bây giờ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x