Cách làm thiết kế bao bì sản phẩm, 7 bước trong quy trình thiết kế bao bì sản phẩm

Cũng y hệt như một khâu marketing, vỏ hộp kể mẩu truyện về thành phầm mà nó đại diện. Nó còn là những từng trải thuộc về cảm giác và giác quan liêu khi bạn cũng có thể nhìn, cầm, nghe cùng những can hệ khác cùng với các bao bì sản phẩm. Tất cả những chi tiết nhỏ dại nhặt được diễn tả trên vỏ hộp giúp bạn xem nắm rõ thêm về đẳng cấp và sang trọng sản phẩm, cách áp dụng chúng, đối tượng người sử dụng sử dụng là ai, và đặc biệt quan trọng nhất, liệu có nên mua chúng hay không. Hãy thuộc xem, để tạo thành một thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp bạn phải làm đông đảo gì nhé!

Bước 1: nghiên cứu sản phẩm với khách hàng


*

Thấu đọc sản phẩm, quý khách và thị trường là điều đặc biệt nhất

Trước khi bắt tay vào thiết kế bao bì sản phẩm, bạn nên dành thời hạn để vấn đáp 3 thắc mắc sau trên đây để nắm rõ nhất thứ ai đang làm:

1. Sản phẩm của bạn là gì?

Câu hỏi đơn giản và dễ dàng nhất đúng không? nhiều người đang bán thành phầm gì? To nhỏ ra sao? Được có tác dụng bằng làm từ chất liệu gì? Nó gồm tinh xảo giỏi không? thời thượng mức nào? Đơn giá ước tính ra sao?

2. Ai là đối tượng người sử dụng mua hàng?

Sản phẩm của người tiêu dùng được áp dụng bởi phái mạnh giới, phái đẹp hay cả hai? fan lớn tốt trẻ nhỏ? Đối tượng quý khách hàng chính có thân thiện tới vấn đề môi trường hay không? Thu nhập của họ cao, trung bình tuyệt thấp?

Thiết kế vỏ hộp sản phẩm cần phải thu hút tệp người tiêu dùng tiềm năng nhất của chúng, vị đó khẳng định được ai vẫn là khách hàng hàng của khách hàng là việc đặc biệt quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế. Hồ hết sản phẩm cho người già có lẽ rằng phải có nhu cầu các đoạn chữ lớn. Tiếp tế đó, những người dân có các khoản thu nhập cao thì lại yêu cầu sản phẩm phải có độ tinh tế, đủ sang trọng và không giống biệt.

Bạn đang xem: Cách làm thiết kế bao bì

3. Người sử dụng mua sản phẩm của công ty như gắng nào?

Khách hàng bán buôn sản phẩm của chúng ta trong rất thị? Trong cửa ngõ hàng? tốt online? Bạn chắc chắn là sẽ bao gồm những quan tâm đến khác nhau về thiết kế vỏ hộp của mình nếu bọn chúng được phân phối qua online hoặc bày tại cửa ngõ hàng.

Bước 2: thu thập thông tin


*

1. Yêu mong về yêu mến hiệu

Sản phẩm thường sẽ là thay mặt đại diện cho hình hình ảnh của mến hiệu. Trường hợp như vỏ hộp của các bạn phải trình bày được một vài đặc tính nên thiết, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn đã thu thập đầy đủ các thông tin trước lúc bắt đầu: color sắc, fonts chữ, logo

2. Nội dung diễn đạt trên bao bì

Bạn cũng cần xác định trước những thông tin buộc phải thể hiện trên thiết kế bao bì. Tùy thuộc vào ngành và thành phầm kinh doanh, sẽ sở hữu được những tin tức mà Bạn sẽ phải đưa lên:

Nội dung sản phẩm: bao hàm toàn bộ tên sản phẩm đến miêu tả sản phẩm hoặc phần đông từ kêu gọi hành động mua hàng.Hình ảnh: Hình hình ảnh tốt có mức giá trị bằng ngàn lời nóiCác ký hiệu, biểu tượng: phụ thuộc vào sản phẩm/ ngành nghề, các bạn sẽ phải thêm vào những đoạn barcode, thông tin dinh dưỡng, hình tượng hợp pháp tương tự như những hội chứng chỉ có chức năng gia tăng mức độ cạnh tranh.Các tin tức khác: một số sản phẩm như thức ăn uống hay mỹ phẩm sẽ có được những tin tức thêm như hạn áp dụng hay con số lô hàng.

3. Phong cách thiết kế


*

Nghiên cứu trước một số trong những phong cách trước khi bắt tay vào thiết kế bao bì là một ý tưởng không còn tồi

Thu thập đều mẫu vỏ hộp sản phẩm chúng ta thích, chụp hình lại khi chúng ta tới phần đông cửa hàng, vô cùng thị, sau đó mang lại tham khảo ý tưởng. Hoặc cửa hàng chúng tôi cũng gồm sẵn thư viện cho mình tham khảo.

Nhưng hãy ghi nhớ rằng, hoàn toàn có thể Bạn yêu thương thích màu sắc hoặc hình dáng font chữ này nhưng không chắc quý khách mục tiêu của khách hàng đã thích, mà tại đây Bạn lại ước muốn bán sản phẩm của chính mình cho khách hàng. Cho nên hãy đứng trên con mắt và thẩm mỹ của đa số người để ra quyết định lựa chọn phong cách thiết kế vỏ hộp sản phẩm của mình.

4. Cấu tạo từ chất bao bì

Nếu thiết kế là linh hồn thì cấu tạo từ chất là thân xác của một bao bì ấn tượng. Giá trị sản phẩm sẽ được tăng thêm khi nó được đựng vào một bao bì có quality tuyệt vời cân đối và hóa học liệu bao bì sẽ tác động tới màu sắc và ba cục thiết kế của Bạn. Vậy chúng ta định đặt sản phẩm của mình trong cấu tạo từ chất nào? Nhựa, chất thủy tinh hay giấy để bảo đảm an toàn môi trường?

5. Ngân sách

Tùy nằm trong vào từng hóa học liệu, size mà giá cả của mỗi bao bì sản phẩm đang khác nhau. Tuy thế điều quan trọng đặc biệt là bạn phải dự định túi tiền cụ thể mang lại từng loại vỏ hộp và chúng ta kỳ vọng ra sao về hầu như giá trị mà vỏ hộp mới sẽ mang lại?

Những đưa ra quyết định trong từng bước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chúng ta kể câu chuyện thương hiệu của bản thân tới khách hàng hàng.

6. Thấu hiểu các lớp bao bì


*

Có 3 lớp vỏ hộp sản phẩm: lớp ngoài, lớp trong, cùng lớp quấn cuối của sản phẩm

Sản phẩm của bạn có thể cần 1 hoặc cả 3 lớp. Hoặc vỏ hộp với 1 lớp duy nhất. Mỗi một lớp trên bao bì đều là thời cơ để bạn truyền tải mẩu chuyện thương hiệu của mình.

Bước 3: Sản xuất

Sau khi đang thu thập rất đầy đủ thông tin, bạn đã sở hữu được hình dung cụ thể về thiết kế mong ước ao của mình. Hiện thời hãy tìm kiếm một cơ sở thi công và đưa phần đông yêu mong ra cho họ nhé! tốt nhất là chúng ta nên tìm một tín đồ hoặc đơn vị có tay nghề in ấn vì họ sẽ biết cách sử dụng màu sắc, quy cách in ấn để bốn vấn cho mình một thiết kế hợp lý và phải chăng nhất, chế tạo ra tiền đề để có bao bì sản phẩm hoàn hảo.

Quy trình dịch vụ thiết kế vỏ hộp sản phẩm bài bản tại Margram


*

1. Nghiên cứu và phân tích và khuyến cáo dịch vụ

MAGRAM sẽ tiến hành những điều tra khảo sát về thành phầm và nghiên cứu và phân tích nhu cầu của người sử dụng để chuyển ra phần đông mẫu bao bì đảm bảo thị hiếu, đúng yêu ước của khách hàng. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một số phong cách thiết kế để tham khảo và cùng lựa chọn ra định hướng cân xứng nhất cho bao bì mới.

2. Triển khai phát minh thiết kế

Sau khi phân tích và chào đón đầy đủ thông tin yêu cầu, quý khách hàng vui lòng để cọc 1/2 giá trị hòa hợp đồng để MARGRAM vạc triển kiến tạo các mẫu vỏ hộp dựa vào những phong thái đã chọn lọc và tiến hành thiết kế phiên bản demo vỏ hộp cho khách hàng theo kích thước và văn bản đã thống nhất.

3. Hoàn thành xong mẫu kiến thiết bao bì

Sau lúc ý tưởng kiến thiết demo sẽ được người tiêu dùng lựa chọn và chuyển ra phần nhiều yêu cầu chỉnh sửa, MARGRAM sẽ triển khai hoàn thiện thiết vỏ hộp sản phẩm phiên bản cuối thuộc để thân tặng khách hàng.

4. Bàn giao

MARGRAM luôn reviews cao quy trình in ấn và sản xuất bao bì, bởi thế những mẫu xây dựng sẽ được tinh chọn hóa học liệu cân xứng và có bản hướng dẫn cung cấp kèm theo. Cửa hàng chúng tôi sẽ gửi mang lại Bạn các định dạng file gốc ship hàng việc phân phối trong tương lai.

Kết luận

Bạn khó khăn lòng chứng minh được chất lượng sản phẩm khi quý khách chưa từng trải nghiệm. Hình thức bề ngoài của vỏ hộp là điều duy nhất hoàn toàn có thể gây được sự ham mong mỏi sở hữu, thông qua đó khách hàng cũng phần nào tưởng tượng ra được chất lượng và độ phù hợp. Một thành phầm được gói gọn trong một vỏ hộp với hiệ tượng lôi cuốn, tỉ mỉ, cao cấp thì thi thoảng khi cất một sản phẩm tồi mặt trong.

Nếu nhiều người đang muốn tạo một xây đắp ấn tượng, rất nổi bật và ngày càng tăng doanh số, hãy tương tác ngay cùng với Margram để nhận được tư vấn cụ thể và kịp lúc nhé!

Sự chăm sóc về thiết kế vỏ hộp cũng chính là sự cân nhắc sản phẩm,đến thương mại dịch vụ và khách hàng. Công dụng lớn duy nhất của bao bì chính là việc đảm bảo sản phẩm phía bên trong và hỗ trợ cho việc chuyển vận trở nên thuận lợi hơn. Rộng nữa, vỏ hộp cònđóng vai trò đặc biệt trong bài toán thu hút sự chăm chú của khách hàng hàng, tạo ấn tượng ban đầu và đóng góp thêm phần thúc đẩy ra quyết định mua hàng.

Với rộng 15 năm kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ thiết kếbaobì sản phẩm, noithateu.com từ bỏ hào đã giúp cho sản phẩm nghìnkhách hàng đạt được hiệu quả tốt rộng trong sale nhờ các mấu thiết kế bao bì ấn tượng.Cùng tham khảo Quy trình thiết kế vỏ hộp sản phẩm chuyên nghiệp tại noithateu.com bên dưới đây.

*

Thiết kế bao bì là gì?

Bao phân bì (packaging) dùng để làm bao gói, đảm bảo an toàn sản phẩm, tạo ra trải nghiệm sử dụng sản phẩm cho người sử dụng (mở ra, đóng lại,...). Quý khách hàng sẽ có ấn tượngsâu dung nhan với "cách" bọn họ tiếp cận thành phầm bên trongmột bao bì.


Mục đích ban đầu của xây đắp bao bìlà tạo ra một phương tiện để chứa, bảo vệ, vận chuyển, giữ trữ, thừa nhận diện với phân biệtsản phẩm bên trên thị trường. Và mục tiêu cuối cùngđó là thỏa mãn nhu cầu các kim chỉ nam marketing bằng cách truyền tải rõ ràng "cá tính" hoặc tác dụng của một sản phẩm tiêu dùng, đồng thời ảnh hưởng hoạt động bán hàng hiệu quả.

Một thiết kế vỏ hộp đẹp, ấn tượng, độc đáo và khác biệt sẽ tạo nên sản phẩm của bạn một lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lớn trước đối thủ.

Xem thêm: 100 ý tưởng làm thay đổi thiết kế đồ họa by steven heller, ebook 100 ý tưởng thay đổi thiết kế đồ họa pdf


Nguyên tắc thông thường khi thiết kế vỏ hộp sản phẩm

"Tìm đọc – thấu hiểu – tinh lọc – thiết kế"

Có thể bắt tắt phổ biến quy trìnhthiết kế bao bì gồm các bước như vậy. Gần như nhà xây dựng bao bì chuyên nghiệp hóa đều dựa theo quá trình này khiến cho ra những phát minh của mình. Trước hết, họ phải tò mò tâm lý, sở thích, thị hiếu, nhu cầu,… của khách hàng, để từ kia thấu hiểu, chọn lọc ra những điều cần thiết, rồi lên ý tưởng phát minh thiết kế.Điều đúc kết ở đây là cần hiểu rõ sâu xa khách hàng, có nắm bắt được điều đó thì mới rất có thể tạo nên những mẫu bao bì đẹp, thu hútđược khách hàng hàng. Thậm chí, nhằm thực sự nắm rõ khách sản phẩm của mình, bộ phận thiết kế còn tiến hành quan sát người tiêu dùng tại các điểm phân phối sản phẩm như các khối hệ thống cửa hàng, siêu thị,…

Không kết thúc cải tiến

Bao tị nạnh sản phẩm có phong cách thiết kế đòi hỏi sự trí tuệ sáng tạo không ngừng, đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường đang không ngừng biến đổi từng ngày. Thông qua việc quan gần kề và tò mò thị trường, họ đối chiếu và review các thiết kế, nhằm từ kia rút tay nghề cho gần như lần cải tiến thiết tiếp nối theo.

Trước khibắt đầu xây đắp bao bì

Có ba câu hỏi bạn phải có câu trả lời trước khi bắt đầu thiết kế bao bì cho sản phẩm:

Sản phẩm là gì?

Ai là ngườimua sản phẩm?

Khách hàngmua sản phẩm như thế nào?

Quy trình thiết kế vỏ hộp trong 7 bước

Bước 1. Thấu hiểu các lớp bao bì

Có 3 lớp vỏ hộp sản phẩm: lớp ngoài, lớp trong, và lớp sản phẩm. Thành phầm của chúng ta cũng có thể cần 1 hoặc cả 3 lớp.

*

LỚP BAO BÌ BÊN NGOÀI

Là bao bìđầu tiên người tiêu dùng nhìn thấy. Nó bảo vệ, phân cách sản phẩm của người tiêu dùng với bên ngoài. Nó gồm thể bao gồm cái hộp mà bạn dùng làm vận chuyện hoặc túi đựng đồ chúng ta đặt sản phẩm bên trong tại cửa hàng.

*

LỚP BAO BÌ BÊN TRONG:

Là bao bìgiữ bình yên cho thành phầm sau lớp ngoài.

*

Các chủng loại thiết kế bao bì tại noithateu.com

BAO BÌ SẢN PHẨM

Là bao bìhầu hết mọi bạn sẽ nghĩ tức thì tới khi nói đến thành phầm nhưchiếc hộp đựng đồ chơi, vỏ chai,nhãn mác, vỏ giấy quấn thanh kẹo,..

Mỗi một tấm trên vỏ hộp là cơ hội để bạn truyền tải mẩu chuyện thương hiệu của mình.

Bước 2. Chắt lọc kiểu xây đắp bao bì

Có không hề ít các hình dạng thiết kế bao bì khác nhau cho sản phẩm của bạn:

*
Các chủng loại thiết kế vỏ hộp đẹp tại noithateu.com

Hộp, túi, chai, thùng, bình, lọ, túi giấy, vỏ hộp gỗ,…. Hoặc bất cứ thể loại, làm từ chất liệu gì giúp cho bạn trở nên khác biệt với đối thủ, phù hợp với tính năng thương hiệu, cân xứng với người sử dụng là quý khách hàng mục tiêu, tối ưu được giá thành sản xuất,.. Là chúng ta có thể sử dụng cho thiết kế bao bì của mình.

Bước 3. Chọn cấu tạo từ chất In bao bì

In bao bì sản phẩmcũng là công việc bạn bắt buộc tính trước khi bắt tay vào thiết kế. Việc thảo luận trước với nhà in sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn được yếu đuối tố túi tiền và unique của sản phẩm sau khi cấp dưỡng hàng loạt. Các bạn sẽ không muốn những vỏ hộp khi được ấn ra khác trọn vẹn so với xây cất trên sản phẩm công nghệ tính của chính bản thân mình đâu.

a. Khuôn, mẫuNếu như các bạn lựa chọn kích cỡ hộp hoặc nhãn để cấp dưỡng hàng loạt, hãy bảo đảm rằng bạn đã sở hữu khuôn, mẫu chuẩn để kị việc thiết kế không phù hợp b. Yêu cầu định dạng fileNhà in sẽ đề xuất file vector thiết kế. (thường định hình đuôi đã là .ai .psd hoặc tệp tin pdf hay eps). c. Chọn lọc màu sắcMột số sản phẩm công nghệ in cung cấp đầy đủ toàn bộ các màu, nhưng một số thì không. Hãy bảo đảm an toàn rằng color của sản phẩm sau lúc in hoàn toàn không bị biến đổi nhé. d. Digital và in offsetNhà in thực hiện loại nào? giả dụ họ in offset, con số tối thiểu là bao nhiêu? chi tiêu theo số lượng thế nào?

Bước 4. Sắp đến xếp kết cấu thông tin

Hãy quay trở về với 3 thắc mắc trước đó, quan trọng đặc biệt về vấn đề ai là tín đồ sẽ mua sản phẩm của bạn, và biện pháp họ tìm thấy chúng như thế nào. Bạn sẽ sử dụng câu trả lời này để chuẩn bị xếp kết cấu thông tin miêu tả trên bao bì.

chúng ta có thể có hồ hết bức ảnh tuyệt vời về sản phẩm, đầy đủ phản hồi tích cực từ khách hàng, câu tagline đúng điệu trình bày về bạn, với cả những thiết kế cách sử dụng thành phầm vô thuộc ấn tượng. Mặc dù thế khi người mua sắm nhìn thấy sản phẩm của người tiêu dùng trên giá chỉ treo, họ có lẽ chỉ nhớ độc nhất vô nhị được một thứ. Với thứ chính là gì thì tùy chúng ta chọn.

Lựa chọn thứ đặc biệt nhất mà bạn muốn khách hàng của chính bản thân mình biết về sản phẩm, và nó yêu cầu là trung tâm, là thứ chủ yếu trong thi công bao bì.

Bước 5. Đánh giá xây đắp tem nhãn

Sau lúc đã tiến hành một vài ba ý tưởng xây đắp tem nhãn, tiếng là lúc bạn cần reviews lại chúng. Bạn phải tự hỏi mình:

1. Người sử dụng có dễ dàng hiểu được sản phẩm của người sử dụng khi nhìn vào kiến tạo bao bì

Đặt mình vào vị trí người mua, bạn cũng chỉ chấp nhận trả chi phí cho đông đảo thứ các bạn hiểu, chứ không hẳn những thứ các bạn còn mơ hồ. Hãy đảm bảo an toàn rằng thiết kế vỏ hộp của bạn không gây nhầm lẫn lịch sự các thành phầm khác.

2. Bao bì sản phẩm này khi chú ý ở siêu thị sẽ như vậy nào?

Khi ném lên kệ, sản phẩm của bạn có nổi bậtkhông? gồm thu hút không?
Khi đặt cạnh các thành phầm của đối thủ trông cụ nào?

3. Bao bì là đại diện trung thực của sản phẩm

Hãy chắc chắn rằng ngẫu nhiên hình hình ảnh trên vỏ hộp thực sự là hình ảnh của sản phẩm.Tất nhiên bạn có thể và nên đưa khuôn mặt đẹp nhất của chính bản thân mình về phía trước, nhưng nếu bạn hiển thị hình hình ảnh bánh nướng xốp chứa đầy nho khô và thực tế chỉ có một nho khô trong mỗi bánh nướng xốp của bạn, một quý khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa (và chắc rằng sẽ không thâu tóm về là bạn).

4. Thiết kế bao bì này bao gồm tínhlinh hoạt tốt không?

Bạn hoàn toàn có thể chỉ tất cả một hương vị Nước sốt nổi tiếng của dì Miranda vào thời gian này, nhưng lại trong tương lai chúng ta có thể muốn tạo ra Nước sốt trâu nổi tiếng của dì Kelsey và kín Caesar Dip của dì Sasha.Là xây đắp của các bạn sẽ dễ dàng được sửa thay đổi để cân xứng với những biến thể mới của thành phầm của bạn?

5. Bao bì của bạn có thể tái sử dụng không?

Điều này có thể không quan trọng đối với đa số sản phẩm, nhưng bạn có thể muốn để ý liệu bao bì của chúng ta có thể được tái áp dụng (và nếu bạn có nhu cầu nó được)!Ví dụ, túi của chúng ta cũng có thể được gửi thành túi sản phẩm tạp hóa không?

Bước 6. Thu thập feedback về tem nhãn của sản phẩm

Trước khi quyết định lựa chọn thiết kế bao bì này, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn đã gửi chúng cho một số quý khách cũ, và cả những người dân chưa từng áp dụng sản phẩm của chúng ta để tích lũy ý loài kiến và đánh giá của họ.

Điều này sẽ giúp bạn xác minh được liệu kiến thiết của mình có thể truyền tải đúng đầy đủ nội dung, mẩu truyện và thông điệp của thương hiệuhay không. Nếu không, hãy trở lại và sửa lại trước khi đi in ấn mặt hàng loạt.

Bước 7. Định dạng file thi công bao bì

Bạn vẫn quyết định xong thiết kế vỏ hộp của mình! Giờ chỉ còn bước ở đầu cuối là đánh giá lại format file chuẩn chỉnh mà thôi:

Định dạng tệp tin vector:Bao gồm các đuôi file như .ai .pdf hoặc .eps

Mã màu. Nên chọn đúng mã màu sắc Pantone hoặc CMYK tương xứng với in ấn và dán thay do RGB biểu đạt trên màn hình.

Côngty xây cất bao bì chuyên nghiệp hóa noithateu.com

Hơn 15 năm tay nghề trong nghành nghề thiết kếbaobì sản phẩm. Với sự tận tâm, chăm bỡm trong từngmẫu kiến thiết bao bì, noithateu.com từ hào đã hỗ trợ cho sản phẩm nghìnkhách hàng đã có được kết quả bứt phá trong bài toán bán hàng.Thôngqua nghiên cứuvề thương hiệu, thị trường,tâm lý, hành vi của khách hàng hàng, cửa hàng chúng tôi thực hiện lựa chọn các tiêu chí để chế tác dấu ấn riêng cho những mẫubao bì. Bọn chúng tôi khẳng định mẫu thiết kế vỏ hộp đẹp, ấn tượng,độc quyền, khác biệt, đảm bảo được tínhứng dụng trên thực tế.

Với hàng ngàn mẫu thiết kếđang lưu lại hành trên thị trường thuộc đủ số đông mặt hàng. Shop chúng tôi tin rằng, khách hàng sẽ thêm phần yên tâm khi chọn lựa noithateu.com trở thành đối tác thiết kế vỏ hộp cho thành phầm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.